Vì sao men vi sinh được coi như thuốc cho trẻ biếng ăn
SẢN PHẨM

Vì sao men vi sinh được coi như thuốc cho trẻ biếng ăn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, biếng ăn không phải một bệnh nên mẹ không cần thiết phải sử dụng thuốc. Thay vào đó, bổ sung men vi sinh là biện pháp được các chuyên gia khuyên trong bố mẹ sử dụng nhằm khắc phục những nguyên nhân trẻ biếng ăn.

Một số nguyên nhân trẻ biếng ăn

nguyen nhan tre bieng an đầu tiên là do hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện nên dễ bị rối loạn. Đặc biệt khi bạn cho bé ăn dặm liên tục thì bé sẽ bị nôn dẫn đến khó khăn trong việc nuốt thức ăn.

Bên cạnh đó, tâm lý khi ăn cũng rất quan trọng. Nếu mẹ thường ép bé ăn hoặc quát nạt nặng lời sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé dễ làm trẻ biếng ăn, sợ hãi khi ăn. Vì vậy, mẹ nên cố gắng tạo một không khí tốt nhất cho trẻ.

Một nguyên nhân trẻ biếng ăn cũng có thể là do trong cơ thể bé còn thiếu một loại khoáng chất,  không đủ cung cấp nên bé cũng dễ biếng ăn.

Men vi sinh – Hiệp sĩ bảo vệ đường ruột cho bé

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia đánh giá men vi sinh như một loại thuốc cho trẻ biếng ăn. Trong đường ruột của mỗi người đều chứa cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Một hệ đường ruột khỏe mạnh là khi nó chứa 85% vi khuẩn có lợi và 15% vi khuẩn có hại.

Khi tỷ lệ này không được giữ cân bằng, hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh – hệ quả là giảm chức năng của đường ruột. Từ đó dẫn đến một số bênh lý của hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, ợ nóng.. đó là lí do vì sao trẻ biếng ăn cũng như tình trạng hấp thụ kém đang ngày một nhiều ở trẻ.

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng  giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh trong đường ruột.

Đây có thể coi là một loại “thần dược” tự nhiên, đã được chứng minh lâm sàng giúp trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong đường tiêu hóa…

Các chuyên gia nhi khoa đã ví thế kỷ 21 là thời đại của men vi sinh, bởi đây cũng là thời kỳ tình trạng biếng ăn phổ biến hơn bao giờ hết với vô vàn nguyên nhân trẻ biếng ăn khác nhau. Và men vi sinh được xem như một giải pháp an toàn, hiệu quả để trị dứt điểm chứng biếng ăn ở trẻ.

Đối với những trẻ bị rối loạn tiêu hóa, lợi khuẩn của đường ruột sau khi được bổ sung từ bên ngoài sẽ cải thiện, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa và tiêu diệt sự phát triển của những vi khuẩn có hại. Nhờ đó mà trẻ hấp thu thức ăn tốt hơn.

Hiểu được vì sao trẻ biếng ăn cũng như cách thức hoạt động của hệ thống tiêu hóa của trẻ, chúng ta sẽ hiểu được lí do men vi sinh trở thành “thần dược” cho trẻ.

Xét về góc độ y học, vi khuẩn có lợi sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, chat xơ trong thực phẩm thành acid lactic, acetic, butyric, vitamin, axitamin… Quá trình này sẽ tối ưu hóa hoạt động của nhu động ruột, giúp nó vận hành một cách trơn tru, khỏe mạnh do tạo được môi trường adic nhẹ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng…

Vì thế mà men vi sinh được coi là vệ sĩ bảo vệ và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.

Dùng men vi sinh thế nào để khắc phục nguyên nhân trẻ biếng ăn

Nhiều bậc cha mẹ lo sợ sử dụng men vi sinh có cần tham khảo ý kiến bác sĩ, và không thể dùng kéo dài, sợ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Nhưng men vi sinh không phải men tiêu hóa, nên việc bổ sung lợi khuẩn rất an toàn, không hề ảnh hưởng tới việc tiết enzyme tự nhiên của cơ thể.

Biết được lựa chọn men vi sinh để khắc phục nguyên nhân trẻ biếng ăn đã là một thành công của các bậc cha mẹ, nhưng lựa chọn loại men vi sinh như thế nào để hiệu quả cao nhất và an toàn tuyệt đối với trẻ thì không hẳn ai cũng biết.

Hiện nay trên thị trường cũng có cơ số các loại chế phẩm khác nhau chứa probiotic hỗ trợ hệ tiêu hóa khiến cho mẹ đau đầu. Không ít bà mẹ “tàu hỏa nhập ma” khi rơi vào ma trận men vi sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là men vi sinh và tất cả đều có tác dụng giống nhau.

Để có thể chọn được sản phẩm hiệu quả và ưng ý nhất để khắc phục những lí do vì sao trẻ biếng ăn, mẹ cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng men vi sinh.

Thứ nhất, mẹ không nên pha sản phẩm với cháo, sữa hoặc nước ở nhiệt độ cao vì các lợi khuẩn rất dễ dàng bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ cao.

Thứ hai, nếu bé đang sử dụng thuốc kháng sinh thì chỉ sử dụng men vi sinh – thuốc cho trẻ biếng ăn sau khi uống kháng sinh 2 tiếng vì nếu dùng quá sát giờ nhay thì kháng sinh sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có lợi.

Khi có đầy đủ các yếu tố trên, men vi sinh được xem như đáp án hoàn hảo cho bài toán nan giải suốt thời gian qua là khắc phục dứt điểm những nguyên nhân làm trẻ biếng ăn, hoàn toàn có thể sử dụng dài ngày mà không lo tác dụng phụ.

Để khắc phục những nguyên nhân trẻ biếng ăn cũng như vì một tương lai khỏe mạnh của bé yêu, mẹ hãy bổ sung men vi sinh cho bé ngay từ hôm nay.