35. Tượng ngựa chiến thắng tặng sếp vừa đẹp vừa sang.1
TIN TỨC

Tượng ngựa chiến thắng tặng sếp vừa đẹp vừa sang

Sắp đến sinh nhật sếp nhưng bạn không biết nên tặng món quà nào để vừa thể hiện đẳng cấp của sếp nhưng lại vừa nói thay lời chúc của bạn? Hãy mua tượng ngựa chiến thắng bởi đây chính là món quà sang trọng và có ý nghĩa sâu sắc.

Hình tượng ngựa trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa Việt Nam thì ngựa là một trong mười hai con giáp với tên gọi là Ngọ. Theo âm dương, ngựa thuộc Dương tính bởi bản năng mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Trong phong thủy, hướng Ngọ, hay ngựa là hướng Nam. Không chỉ có vậy, ngựa còn biểu trưng cho hệ Hỏa trong Ngũ hành và cũng chính vì lẽ đó mà hình ảnh ngựa được sử dụng để tượng trưng cho mặt trời.

Ngựa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Trong các bộ phim về thời trung cổ, ta có thể thấy hình ảnh ngựa gắn liền với chiến tranh và trận mạc. Những con ngựa luôn trung thành với chủ, cùng vào sinh ra tử với chủ nhân trong các cuộc chiến cam go và khốc liệt. Vai trò của ngựa trong các trận chiến luôn được đề cao và người ta ngưỡng mộ sự trung thành và mạnh mẽ của nó.

Văn hóa Việt Nam đã quá quen thuộc với câu chuyện ngựa dắt và Phù Đổng Thiên Vương hay ta có thể bắt gặp hình ảnh ngựa ở nhiều nơi và nhiều nhất là ở các đền miếu và lăng tẩm.

Hình ảnh ngựa trong văn học dân gian Việt Nam

Con ngựa được sử dụng rất nhiều trong các câu thành ngữ, tục ngữ ở Việt Nam. Trong cuộc sống hàng ngày, ta có thể bắt gặp rất nhiều câu nói có hình ảnh con ngựa như “Mã đáo thành công” để chúc nhau mọi sự thuận lợi hay câu “Bóng ngựa qua cửa số” để nói về thời gian trôi nhanh.

Hình ảnh ngựa còn được sử dụng rất nhiều để chỉ con người. Người ta thường nói những người trẻ tuổi chưa trưởng thành nhưng thích thể hiện bản thân là “Ngựa non háu đá” hay khi nói về những người giống nhau mà tìm đến nhau thì có câu “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Khi một người nào đó đơn độc mà phải gồng mình đối mặt với khó khăn thì lúc đó người ta gọi đó là “Đơn thường độc mã” và có vô vàn những câu nói khác nữa.

Ở thành phố Huế, người ta có câu nói “Ngựa thượng tứ” để nói về những người phụ nữ tính khí hung hang và những câu cửa miệng luôn là những câu nói thô lỗ. Dọc suốt dải đất hình chữ S này, ta có thể bắt gặp những câu nói mang hình ảnh ngựa ở mỗi tỉnh thành và mỗi câu nói đều có một điều thú vị riêng

Tượng ngựa chiến thắng

Vì ý nghĩa sâu sắc của loài ngựa mà ngày càng nhiều người ưa chuộn những tặng phẩm có hình ảnh ngựa. Với những người quyền cao chức trọng, làm ông chủ của những doanh nghiệp, tập đoàn thì họ hay ưa chuộng tượng ngựa chiến thắng với tư thế hiên ngang sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách.

Tượng ngựa chiến thắng mang đến may mắn và thành công

Tặng phẩm này rất thích hợp để tặng các đối tác, khách hàng thân thiết và nếu nhân viên muốn mua một món quà tặng sếp thì cũng nên cân nhắc sản phẩm này.

Tượng ngựa chiến thắng là hình ảnh một chú ngựa với yên cương vững chắc gợi lên hình ảnh những con tuấn mã cùng vào sinh ra tử với các anh hùng hào kiệt. Chú ngựa được trang bị đầy đủ, kỹ càng, giống như một người doanh nhân luôn trong âm thế sẵn sàng đón đầu mọi thử thách trong quá trình gây dựng sự nghiệp.

Nếu bạn muốn mua tượng ngựa thì hãy ghé thăm trang website quatangvang.vn để chọn cho bản thân cũng như cho những đối tác, khách hàng một tượng ngựa đầy ý nghĩa

Tượng ngựa chiến thắng ngoài giá trị thẩm mỹ, giúp làm đẹp văn phòng, nó còn có tác dụng nâng cao vị thế của người sở hữu và đem lại nhiều giá trị phong thủy, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp