ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc

Motor giảm tốc được biết đến là một bộ phận rất quan trọng nó dùng để sử dụng trong các thiết bị liên quan đến việc giảm tốc độ. Motor giảm tốc là gì? Nguyên lý hoạt động của chúng ra sao và một số vấn đề liên quan đến sản phẩm sẽ được chúng tôi nêu chi tiết thông qua bài viết sau đây, mời các bạn tham khảo.

Motor giảm tốc

Motor giảm tốc là gì? Cấu tạo của chúng

Motor được thiết kế dùng để làm giảm tốc độ, nó bao gồm động cơ điện và hộp giảm tốc. Động cơ điện được sử dụng 3 pha với 2 phần chính đó là Stato và Roto, còn hộp giảm tốc bên trong chứa bộ truyền động sử dụng bánh răng để làm giảm tốc độ của vòng quay.

Tham khảo thêm motor 3 pha

Cấu tạo của mô tơ giảm tốc

+ Motor: được quấn theo kiểu motor 3 pha 4 cực

  • Rotor: rotor có tác dụng làm quay trục để cung cấp năng lượng cơ học. Rôto thường có các dây dẫn đặt trong đó có dòng điện, tương tác với từ trường của stator để tạo ra các lực quay trục.

  • Vòng bi: Rôto được hỗ trợ bởi vòng bi, cho phép rotor xoay trục của nó. Các ổ đỡ lần lượt được hỗ trợ bởi các động cơ nhà ở. Trục động cơ kéo dài qua vòng bi đến bên ngoài của động cơ, nơi tải được áp dụng. Bởi vì các lực của tải được thực hiện vượt quá vòng bi ngoài cùng nhất.

  • Stator: Stator là phần tĩnh của mạch điện từ của động cơ và thường bao gồm các cuộn dây hoặc nam châm vĩnh cửu. Thông thường các lõi stator được tạo thành từ nhiều tấm kim loại mỏng và được gọi là laminations. Laminations được sử dụng để giảm tổn thất năng lượng mà có thể xảy ra nếu một lõi rắn được sử dụng.

  • Khoảng cách không khí: Khoảng cách không khí chính là khoảng cách giữa rotor và stator. nếu một khoảng cách lớn có ảnh hưởng tiêu cực mạnh lên hoạt động của một động cơ điện. Đây là nguồn chính của hệ số công suất thấp mà động cơ hoạt động. Khoảng cách không khí làm tăng dòng chảy từ hóa cần thiết. Vì vậy mà không khí nên  có được khoảng cách tối thiểu. Khoảng trống rất nhỏ có thể gây ra những vấn đề cơ học ngoài tiếng ồn và tổn thất.

  • Cuộn dây: Cuộn dây là các dây được đặt trong các cuộn dây , thường được quấn quanh một lõi sắt mỏng mềm từ để tạo thành các cực từ khi được kích hoạt bằng dòng điện.

+ Hộp giảm tốc: dùng bánh răng truyền động

+ Phương truyền động: phương song song (trục thẳng hoặc đồng trục)

Cấu tạo của motor giảm tốc

Nguyên lý hoạt động của motor giảm tốc

Motor giảm tốc được hoạt động theo một nguyên lí nhất định như sau: khi chúng ta muốn số vòng quay của trục ra hộp số giảm tốc nhỏ, thì chúng ta chỉ tốn ít chi phí khi lắp thêm hộp số giảm tốc lên động cơ điện, mà có thể thay đổi số vòng quay trục ra một cách linh hoạt hơn nhiều.

Trên đó là một số thông tin về động cơ giảm tốc hay còn gọi là mô tơ giảm tốc. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với Công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ Dong Ling – một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm này.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0915.010.014 hoặc truy cập website http://dongling.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.