1..Tìm hiểu đặc điểm của đèn đường led.ảnh 1
ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Tìm hiểu đặc điểm của đèn đường led

Một con đường đẹp không chỉ là con đường sạch sẽ, nhiều cây xanh mà còn phải luôn tràn ngập ánh sáng. Để đảm bảo cho những con đường phục vụ người đi lại luôn rực sáng vào buổi tối, hệ thống đèn đường led đã được lắp đặt. Điều này tạo nên một diện mạo hiện đại nhưng cũng thật lãng mạn và ấm áp.

Đường phố trở nên sáng rực và đẹp hơn với đèn đường led.

Đèn đường led là gì?

Trước hết đây là một loại thiết bị chiếu sáng trên những cao tốc hoặc những xa lộ rộng lớn, đường nội tỉnh, nội huyện… Những cung đường này thường thiếu ánh sáng. Quang thông mạnh mẽ của các đèn led công suất lớn này sẽ làm cho các con đường sáng hơn. Đèn đường led có rất nhiều ưu điểm, thẩm mỹ đẹp và có nhiều ứng dụng trong thực tế. Đây được coi là một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng trong các đô thị. Người ta ước tính rằng việc lắp đặt đèn led có thể giảm hàng triệu tấn khí thải và tiết kiệm hàng triệu USD tiền điện hàng năm cho những quốc gia như Việt Nam.

Cấu tạo của đèn đường led

Đèn đường led làm việc trong một môi trường khác biệt các loại đèn thông thường nên chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi của môi trường, khí hậu. Do đó các quy định về cấu tạo cũng khắt khe hơn. Một bộ đèn đường led thông thường bao gồm:

  • Bộ nguồn

Bộ phận này rất quan trọng, quyết định độ bền của đèn. Nguồn của đa số các dòng đèn đường led hiện nay đều nhập khẩu từ những nước công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo độ bền cao và giúp đèn hoạt động hiệu quả. Thông thường bộ nguồn sử dụng những linh kiện điện tử tốt thì sẽ ổn định được dòng điện tốt. Ngược lại, nếu bộ nguồn yếu thì chỉ sau một thời gian đèn sẽ cháy hỏng. Chúng ta lại bị mất một khoản tiền không nhỏ để tìm một bộ đèn khác thay thế

  • Chip led.

Linh kiện tối quan trọng của các đèn đường led, thường là chíp led COB hoặc High power. Góc chiếu sáng sẽ đạt đến mức độ tối đa là 1200 nhờ chip led. Cũng nhờ chip led nên độ sáng của các đèn đường rất ổn định với quang thông lên đến 120Lm/W.

  • Bộ phận tản nhiệt

Giống như các loại đồ điện máy khác phải có bộ phận tản nhiệt. Với đèn đường, bộ tản nhiệt có thiết kế gồm nhiều rãnh nhỏ tạo điều kiện cho nguồn không khí nóng đi ra ngoài. Vật liệu sản xuất chính của bộ phận tản nhiệt thường làm từ nhôm. Nhờ vậy khả năng tản nhiệt của đèn đường led sẽ tốt hơn, đèn không bị nóng trong một thời gian dài hoạt động. Tuổi thọ đèn cũng sẽ được tăng cường.

Ưu điểm của đèn led đường

  • Đèn đường led có nhiều loại khác nhau phân chia theo mẫu mã hoặc công suất hoạt động. Chỉ số hoàn sáng hơn 80, Pf 0.95 trở lên.  Người sử dụng có nhiều lựa chọn khi lắp đặt các loại đèn này phù hợp với từng loại không gian.
  • Tuổi thọ của đèn cao. Do bề mặt đèn đã được sơn một lớp tĩnh điện nên khả năng chống han gỉ và ôxy hóa rất tốt. Đèn có thể chiếu sáng đến 50.000 giờ và sử dụng lượng điện chỉ bằng một nửa các loại đèn thông thường.

Đèn đường led chất lượng cao tại Zalaa

  • Đèn đường led được chế tạo từ những vật liệu chất lượng cao nên không phát ra bức xạ và các chất nguy hiểm như chì, thủy ngân. Đèn vì thế rất an toàn với môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra đèn còn có nhiều ưu điểm khác. Lắp đặt và sử dụng đèn đường led mang đến cho bạn một không gian đầy ánh sáng, đẹp lung linh và đầy sức sống. Liên hệ tại địa chỉ  https://denchieusangled.vn/ để sở hữu và tư vấn lắp đặt những chiếc đèn led phù hợp với mọi không gian công trình nhé.