DU LỊCH – ẨM THỰC

Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô Quảng Ninh

Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô rất lớn. Hàng năm nơi đây đón hàng nghìn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Từ thiên nhiên cho đến chính quyền Quảng Ninh đều có những ưu ái đặc biệt dành cho Cô Tô. Cùng chúng tôi tìm hiểu các tiềm năng phát triển ngành du lịch tại đảo ngọc Cô Tô Quảng Ninh ở nội dung bên dưới nhé.

Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô Quảng Ninh
Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô Quảng Ninh

Hải sản Cô Tô phong phú

Hơn 1000 loài cá khác nhau, đặc biệt là các loại cá mang giá trị kinh tế cao như cá Hồng, Song, Mú tự nhiên có rất nhiều. Các loại cá cung cấp cho sinh hoạt và bữa cơm hàng ngày của người Việt như cá Thu hay Chim, cá Nục, Trích, đều rất phong phú.

Nổi bật nhất của hải sản nơi đây chính là các loại giáp xác nhuyễn thể đặc biệt. Chẳng hạn như: Tôm Rồng, Trai ngọc, cá ngựa, cầu gai, Cù kỳ, hay bào ngư chín lỗ… Những nguồn hải sản này mang đến giá trị kinh tế cao và thu hút khách du lịch đến với Cô Tô nhiều hơn.

Cảnh sắc Cô Tô Quảng Ninh đẹp chất ngất

Hồng Vàn, Vàn Chải là những bãi biển tự nhiên, đẹp nguyên sơ và không khí trong lanh. Những bờ biển này hình thành rất nhiều homestay, nhà gỗ trên biển để phục vụ du khách ở lại, lưu trí và ngắm biển tiện lợi nhất.

Đặc biệt là đảo Thanh Lân, Đảo cô Tô Con, đảo Trần mang trong mình vẻ đẹp hoang dại, nguyên sơ và thuần khiết. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Đảo Trần hiện nay được nhiều người biết đến hơn. Chỉ có diện tích 4km2 nhưng lại mang đến phong cảnh sơn thủy hữu tình. Lam nước xanh ngắt, ghềnh đá nhiều màu, cây cối xanh tươi.

Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô Quảng Ninh
Tiềm năng phát triển du lịch của Cô Tô Quảng Ninh

Quảng Ninh ưu ái đầu tư lớn vào du lịch Cô Tô

Năm 2019 huyện đã đón trên 300.000 lượt khách du lịch Cô Tô Quảng Ninh. Con số nay tăng cấp 100 lần so với 10 năm trước đó chỉ 3.000 du khách. Điều đặc biệt là con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh vào 2020. Mặc dù diễn biến Covid-19 phức tạp nhưng Cô Tô Quảng Ninh vẫn thu hút được lượng khách lớn.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư, Cô Tô tương lai sẽ là khu du lịch sinh thái trên biển cấp quốc gia. Nước ngọt, hệ thống lưới điện, bệnh viện và trường học tại Cô Tô cứ thế phát triển mạnh và hiệu quả sử dụng rất cao.

Du lịch Cô Tô nên đến những đâu?

Có rất nhiều điểm đến thú vị khi du lịch Cô Tô Quảng Ninh. Dưới đây là những địa điểm đặc sắc nhất mà bạn không nên bỏ qua:

  • Bãi đá Cầu Mỵ với những vách đá nhiều màu sắc, hình dáng đa dạng. Từ du khách bình thường, người thích hòa mình vào thiên nhiên cho đến các nhiếp ảnh gia đều bị sức hút mãnh liệt khi đến với bãi đá Móng Rồng này.
  • Ngọn hải đăng Cô Tô – Nơi cao nhất Cô Tô. Từ đây du khách có thể cảm nhận gió biển, ngắm biển và nhiều địa điểm khác tại Cô Tô một cách bao quát nhất.
  • Âu Cảng, cảng Bắc Vàn – Nơi ngắm biển, ngư dân, tàu cá và mua hải sản với mức giá cực rẻ. Bắc Vàn còn là nơi ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo Cô Tô.
  • Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô hàng trăm tuổi và đẹp lãng mạn với hoa trắng muốt.

Ngoài ra, bạn nên thuê tàu đến đảo Cô Tô con, đảo Thanh Lân và đảo Trần. Những nơi này là một phần máu thịt của Cô Tô tạo nên sự đa dạng, sinh động và hùng vĩ bao la của biển đảo Cô Tô. Đặc biệt là bãi biển Hồng Vàn và Vàn Chảy phải ghé để ngắm biển, chơi các trò thể thao trên biển và thưởng thức BBQ hải sản vào ban đêm nhé.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin