SẢN PHẨM

Thịt heo đông lạnh rẻ chất lượng có ổn định không?

Nhu cầu sử dụng thịt heo để chế biến món ăn hàng ngày là rất lớn. Loại thịt phổ biến được người dùng sử dụng để bổ sung đạm, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt heo trên thị trường hiện nay có thêm nguồn cung hàng đông lạnh nhập khẩu, bên cạnh các sản phẩm truyền thống.

Nguồn thịt heo đông lạnh được nhiều người tiêu dùng Việt đón nhận. Nhưng cũng không ít người lo lắng về chất lượng có ổn định hay không. Giá thịt heo đông lạnh rẻ khiến nhiều người lo ngại. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và ổn định tâm lý lựa chọn thịt heo phù hợp cho khẩu phần ăn hàng ngày.

Giá thịt heo đông lạnh có thực sự rẻ

Thịt heo đông lạnh là mặt hàng không quá mới trên thị trường nhưng vẫn khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng. Giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu trong nước đang có mức giá rẻ hơn so với heo nóng – sản phẩm truyền thống khoảng 20-30%. Nguyên nhân do đâu khiến mức giá heo nhập lại rẻ hơn giá heo trong nước. Bởi:

  • Nguồn cung heo nhập ổn định, tại các trang trại lớn quy mô và năng suất cao. Thịt heo được giết mổ trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với công suất lớn làm giảm giá thành sản xuất. So với heo trong nước đang có quy mô nhỏ lẻ, manh mún khiến giá thành sản xuất thịt heo cao hơn.
  • Heo đông lạnh nhập khẩu có số lượng lớn, đáp ứng nguồn cung ổn định. Mức giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu bình ổn giá hơn so với heo trong nước, bị tác động của dịch bệnh, giá thức ăn tăng.
  • Heo trong nước có mức giá biến động theo thị trường, dễ bị làm giá hơn so với heo đông lạnh sản xuất quy mô công nghiệp.

Trên đây là những lý do khiến giá heo nhập khẩu rẻ hơn so với heo nóng. Tuy nhiên, mức giá không quá rẻ như một số phân khúc mà người dùng lựa chọn. Người dùng cần cẩn trọng với những sản phẩm giá quá rẻ trên thị trường.

Những dấu hiệu thịt heo đông lạnh tươi ngon

Thịt heo đông lạnh với nguồn cung rõ ràng, sẽ đảm bảo chất lượng ổn định, tươi ngon. Chị em có thể dựa trên những dấu hiệu dưới đây để đánh giá thịt heo đông lạnh có an toàn, sạch và đúng với date hàng hay không?

  • Thịt heo đông lạnh có màu sắc ổn định, tươi mới, không có các vết thâm, tím, biến đổi màu sắc. Thịt heo không có các dấu hiệu bị rỉ máu, đông cứng.
  • Sản phẩm được đóng gói nguyên vẹn trong bao bì hút chân không. Trên bao bì có đủ tem truy xuất, date hàng mới và thông tin sản phẩm.
  • Heo đông lạnh không có mùi lạ, khi rã đông thịt heo không bị rỉ máu. Thịt heo đông lạnh tươi sẽ có độ đàn hồi, khi chế biến lên nước sẽ trong, không bị vẩn đục hay nhiều cặn. 

Sản phẩm thịt heo đông lạnh với mức giá thành ổn định hơn so với thịt heo tươi trên thị trường. Mức giá thịt không quá rẻ như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, đây sẽ là lựa chọn ổn định trong thời điểm nguồn cung thịt heo khan hiếm, dịch bệnh. Mua thịt heo cần lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo nguồn cung thịt an toàn, tránh tiền mất tật mang. Sản phẩm thịt nhập khẩu tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, là lựa chọn đáng tin cậy cho người tiêu dùng trong mùa dịch, chăm sóc sức khỏe các thành viên.