Thiết bị switch PoE là gì và ứng dụng thực tế.
Công nghệ

Thiết bị switch PoE là gì và ứng dụng thực tế

Thiết bị chuyển mạch mạng quản lý, phân phối mạch mạng LAN, Vlan theo quy mô doanh nghiệp, quản lý thông nhất nhiều thiết bị máy tính, cho khả năng vận hành tối ưu hơn. Switch là giải pháp cho các mô hình mạch mạng lớn nhỏ hiện nay. Công nghệ tích hợp trên switch ngày càng đa dạng, nhiều đặc điểm khác nhau nâng cấp, nâng cao hiệu quả vận hành, độ tin cậy cho mạch mạng. Switch PoE là thiết bị chuyển mạch cấp cao được nhiều người dùng mạng lựa chọn. Vậy switch PoE thực sự là gì, hiệu quả ứng dụng thực tế ra sao? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho người dùng về switch PoE.

Tìm hiểu về đặc trưng dòng switch PoE và ứng dụng

Switch là thiết bị chuyển mạch, kết nối thiết bị máy tính thành một mạng hình sao, với điểm đầu và cuối. Trong đó, switch chuyển mạch đóng vai trò trung tâm, kết nối, tiếp nhận và xử lý dữ liệu. Dòng switch PoE là dạng chuyển mạch có tích hợp khả năng cấp nguồn thông qua cổng RJ45 hoặc Ethernet.

Với dạng switch này, thực hiện 2 chức năng: truyền dữ liệu và cấp nguồn. Người dùng sẽ không cần đi dây nguồn cho các thiết bị kết nối, đảm bảo sự đồng nhất trong hệ thống mạch mạng với nhiều thiết bị. Hiệu quả cao trong khắc phục sự cố đường truyền, kết nối ổn định, tiết kiệm chi phí lắp đặt, vận hành cho doanh nghiệp.

Ứng dụng phổ biến nhất của switch PoE dành cho hệ thống camera IP, truyền tải hình ảnh, video từ camera IP và đồng thời cấp nguồn cho các camera hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống.

Một số dòng switch cisco 3850 nổi bật với công nghệ PoE

Switch cisco 3850 là dòng core switch lõi được ứng dụng quản trị mạng cho quy mô doanh nghiệp. Với những tính năng hoàn hảo xây dựng mạng layer 3, tối ưu đường truyền dữ liệu có dây và không dây trên một nền tảng duy nhất. Dòng catalyst được phát triển với nhiều cấu hình và bộ tính năng khác nhau cho người dùng nhiều lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số đại diện tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo:

  • Sản phẩm hỗ trợ truy cập có dây và không dây trên một nền tảng duy nhất, với khả năng quản lý tự động hóa, ảo hóa hệ thống mạng, phân tích quản lý hệ thống mạch, dữ liệu một cách đơn giản nhất.
  • Các ứng dụng tối ưu hóa chuyển đổi, tốc độ đường truyền, sử dụng năng lượng, khả năng khắc phục sự cố nhanh chóng, phục hồi hệ thống, chuẩn đoán kết nối giúp người quản lý chủ động trong quản trị mạch mạng an toàn.
  • Khả năng mở rộng quản lý, nâng cấp hệ thống cho quy mô doanh nghiệp lớn, tiết kiệm chi phí vận hành. Bản mật nâng cao, cầu nối video hình ảnh, cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình cấp cao cho doanh nghiệp.

Cisco là thương hiệu thiết bị mạng lớn, uy tín mang đến nhiều giải pháp chuyển mạch cấp cao cho quy mô doanh nghiệp. Người dùng cần có nhận định nhu cầu hoạt động của mạch mạng đơn vị để đánh giá dòng switch cisco phù hợp, cấu hình tương xứng cho quy mô và khả năng mở rộng mạng. Các dòng switch cisco 3850 với tính năng quản trị mạng nội bật, đáng tin cậy với nhiều ứng dụng công nghệ mới sẽ là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về switch cisco, người dùng có thể để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.