KIẾN THỨC

Thành lập văn phòng đại diện mang đến những lợi ích gì?

Thành lập văn phòng đại diện là một cách để phát triển thương hiệu lan rộng trên toàn quốc. Chúng đơn giản hơn chi nhánh công ty, lại có thể thực hiện tất cả các giao dịch và trao đổi thông tin với khách hàng. Dưới đây là những lợi ích cũng như thủ tục khi thành lập văn phòng đại diện có thể bạn đang quan tâm. Hãy dành thời gian đọc một số thông tin về thành lập văn phòng đại diện ở nội dung bên dưới của chúng tôi nhé.

Văn phòng đại diện dùng để làm gì?

Văn phòng đại diện sẽ không có chức năng kinh doanh như công ty mẹ và chi nhánh công ty. Thành lập văn phòng đại diện là dùng để khảo sát thị trường cũng như các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ tìm kiếm thị trường và đối tác.

Việc thăm dò thị trường, tiếp cận với khách hàng tại các tỉnh thành là việc của văn phòng đại diện. Tại đây có thể xúc tiến để nhiều hoạt động được ký kết. Đặc biệt là chúng giúp quảng bá thương hiệu ra thị trường tốt hơn.

Việc thành lập văn phòng đại diện chỉ mất 1 triệu đồng thuế môn bài hàng năm. Tuy nhiên hiệu quả chúng mang lại sẽ rất lớn. Số lượng thành viên tại các văn phòng đại diện cũng không cần nhiều. Việc kê khai, mở sổ kế toán cũng không cần thiết đối với văn phòng đại diện. Do vậy chúng mang đến rất nhiều lợi ích.

Quá trình thực hiện thành lập văn phòng đại diện

Thành lập văn phòng đại diện sẽ được thực hiện thông qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và tiến hành soạn thảo hồ sơ đúng với yêu cầu của pháp luật.

  • Thông tin về người đại diện văn phòng, thông tin về công ty mẹ
  • Thông báo lập văn phòng đại diện theo mẫu của pháp luật
  • Biên bản họp có chữ ký của hội đồng quản tị về việc thành lập văn phòng đại diện
  • Địa chỉ thành lập văn phòng đại diện với các giấy tờ chứng minh hợp pháp

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và đợi quy trình thẩm định, tiếp nhận hồ sơ

Bước 3: Quá trình này kết thúc sẽ tiến hành hoàn thành thủ tục và cung cấp giấy chứng nhận thành lập văn phòng đại diện hhách hàng

Thành lập văn phòng đại diện sẽ trải qua những bước đơn giản như trên. Tuy nhiên, một số công ty và doanh nghiệp không có thời gian để thực hiện. Các bạn có thể liên hệ với luathoangphi.vn để có thể được trợ giúp tốt hơn về việc thành lập văn phòng đại diện. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm về luật doanh nghiệp, thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty… các loại.

Lợi ích của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện sẽ mang đến cho công ty những lợi ích cụ thể. Chẳng hạn như:

  • Tiếp cận với thị trường và khảo sát nhu cầu tiêu thụ về dịch vụ, sản phẩm tốt hơn
  • Tạo bước đà để mở chi nhánh công ty thay vì văn phòng đại diện
  • Thực hiện trao đổi và liên hệ, tiếp quản những phản ánh của khách hàng ở nơi xa công ty mẹ tốt nhất
  • Tiến hành các hoạt động chỉ thị từ công ty mẹ cũng như mở rộng thương hiệu một cách chuyên nghiệp hơn.

Thành lập văn phòng đại diện là nhu cầu thiết yếu của một công ty khi tiến hành mở rộng thị trường. Chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp. Với kinh nghiệm, thực hiện nhiều dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu hiện nay mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất cho mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến luật pháp. Luật Hoàng Phi rất hân hạnh được hỗ trợ cho quý công ty/doanh nghiệp trong mọi vấn đề.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin