Bài tập chạy và đi bộ trên máy tập chạy bộ đa năng
Làm đẹp

Tác dụng to lớn của đai massage trên máy chạy bộ?

Tác dụng của đai massage trên máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện quen thuộc tại các phòng gym và nhiều hộ gia đình, bao gồm máy đa năng, đơn năng. Máy tập chạy bộ đa năng thì được thiết kế thêm máy và đai massage cùng một số bài tập khác. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết tác dụng của đai masse là gì. Vậy bài viết sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn.

Bài tập chạy và đi bộ trên máy tập chạy bộ đa năng
Bài tập chạy và đi bộ trên máy tập chạy bộ đa năng

Tất cả các máy chạy bộ điện nào tốt đều được tích hợp bộ phận máy massage trong đó có đai massge giúp người tập có thể tập cho vùng bụng, hông, mông, đùi và chân… hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, thực hiện massage tại các bộ phận trên cơ thể giúp thư giãn tối đa, mang lại cảm giác dễ chịu, xua tan nhàm chán cho người sử dụng.

Sử dụng đai massage trên máy chạy bộ như thế nào?

Thời điểm tập luyện với máy massage phù hợp

Tác dụng của đai massage trên máy chạy bộ
Tác dụng của đai massage trên máy chạy bộ

Theo kinh nghiệm hướng dẫn tập luyện nhiều năm thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thời điểm massage các bộ phận trên cơ thể là vào sau khi kết thúc quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ tầm 5-10 phút. Sau thời gian này các cơ được thả lỏng, tập luyện thêm sẽ giúp giảm mỡ thừa và cơ thể săn chắc hơn. Nhưng lưu ý nên dừng máy tập, tắt nguồn điện của máy chỉ dùng riêng máy massage để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy tập chạy bộ.

Vị trí đứng khi tập máy massage

Để thực hiện bài tập massage đúng cách và dễ dàng hơn bạn cần đứng đầu phía máy tập chạy bộ điện. Vì ở vị trí này bạn có tập thuận lợi hơn, hiệu quả hơn và giảm thiểu các rủi ro. Bạn không nên đứng trên bàn chạy của máy vì như thế sẽ không thoái mái vận động và không khai thác được hết các tính năng của đai massage và gây sự gò bó trong quá trình tập.

Tư thế chuẩn khi tập massage

Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn phải thực hiện đúng tư thế massage, độ dây của đai luôn có độ căng nhất định nhằm tạo ra độ rung lớn thì mới được. Cơ thể nên đứng thẳng và thả lỏng để có thể bắt nhịp với bài tập massage cho từng bộ phận.

Các bài tập áp dụng trên đai massage

Với tư thế đứng sẵn sàng, bạn có thể tập luyện ở bất cứ bộ phần nào như bụng, mông, đùi, eo… mỗi bài tập chỉ cần thay đổi vị trí dây massage là đã có thể thực hiện được hoàn chỉnh. Với những nơi chứa nhiều mỡ thừa trên cơ thể thì nên ưu tiên để tập nhiều hơn. Có nhiều máy chạy bộ đai massage có thể điều chỉnh rung nhẹ hay mạnh, chính vì vậy bạn nên điều chỉnh cho phù hợp.