Phân loại các loại kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt.
THỜI TRANG

Phân loại kính 0 độ chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt

Ánh sáng xanh tự nhiên có trong mặt trời được mắt thích nghiu một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nguồn ánh sáng xanh từ màn hình đèn led của các thiết bị điện tử lại có tác động tiêu cực lên mắt. Sử dụng máy tính, thiết bị điện tử thường xuyên khiến mắt nhanh bị lão hóa, khô nhức, mỏi mắt… nguy hiểm hơn sẽ bị suy giảm thị lực nếu không được chăm sóc đúng cách. Kính chống ánh sáng xanh được biết đến với khả năng bảo vệ mắt khá ổn định. Hiệu quả thực sự của kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Có bao nhiêu loại kính chống ánh sáng xanh?

Tia sáng xanh nhân tạo và kính chống ánh sáng xanh

Tia sáng xanh là giải ánh sáng tự nhiên, có bước sóng từ 380-550nm, có năng lượng cao. Nguồn sáng xanh tự nhiên an toàn cho mắt người, cho phép người nhìn cải thiện thị giác. Tuy nhiên, ánh sáng xanh nhân tạo lại hoàn toàn khác biệt, năng lượng cao hơn, ảnh hưởng và tác tiêu cực lên mắt người. Ánh sáng xanh điện tử xuất hiện từ màn hình đèn led, các thiết bị như: máy tính, laptop, màn hình điện thoại, tivi…

Các tác động của ánh sáng xanh nhân tạo lên mắt:

  • Gây khô mắt, khô giác mạc khi tiếp xúc liên tục. Thời gian sử dụng dài sẽ gây mỏi mắt, nhức mắt.
  • Ánh sáng xanh nhân tạo tác động lên võng mạc, gây thoái hóa điểm vàng, tế bào mắt bị suy thoái dẫn đến giảm khả năng thị giác, giảm tầm nhìn của người dùng.
  • Các vấn đề về mắt như: tật cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể… lâu dài và dùng với cường độ bức xạ cao có thể làm mất thị giác.

Kính chống ánh sáng xanh được sản xuất với vật liệu có khả năng chống bức xạ máy tính, hấp thụ tia UV, tia sáng xanh với bước sóng từ 380-550nm. Đeo kính 0 độ chống ánh sáng xanh khi làm việc với máy tính có tác dụng như hàng rào bảo vệ mắt khỏi tác bức xạ máy tính, giúp mắt có cảm giác dịu nhẹ khi hoạt động, chống chói hiệu quả.

Có mấy loại kính chống ánh sáng xanh?

Kính chống ánh sáng xanh trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và hiệu quả sử dụng khác nhau. Người dùng cần hiểu rõ về các loại kính để có lựa chọn sử dụng phù hợp với công việc và bảo vệ mắt tối ưu. Hiện nay, có thể chia kính chống ánh sáng xanh thành 2 loại chính:

  • Kính blue cut – được sản xuất từ vật liệu có chứa thành phần chống ánh sáng xanh, không có lớp mạ phủ bề mặt, khả năng chống xước bề mặt. Chất lượng hình ảnh chân thực, màu sắc chuẩn cho người làm việc văn phòng cần độ chính xác của hình ảnh. Kính blue cut phù hợp cho những người làm việc văn phòng với ánh sáng ổn định.
  • Kính blue control – vật liệu polycarbonate được phủ lớp chống ánh sáng xanh, bề mặt dễ bị xước, nhưng có khả năng chống chói hiệu quả, phù hợp đi nắng, môi trường làm việc nhiều ánh sáng. Màu sắc có độ tương phản cao, cho cảm giác dịu mặt khi sử dụng. Loại kính phù hợp cho những người có mắt yếu, dễ bị tổn thương.

Các sản phẩm kính thông thường sẽ không thể ngăn cản được tia sáng xanh nhân tạo tác động tiêu cực lên mắt. Kính chống ánh sáng xanh được thiết kế với chất liệu đặc biệt hấp thụ và giảm bức xạ chiếu qua, tác động trực tiếp làm suy yếu mắt. Sản phẩm có hiệu quả đến 95% giảm luồng ánh sáng xanh qua mắt, sẽ là giải pháp bảo vệ mắt tốt mà người dùng máy tính cần trang bị. Chú ý mua kính mắt chống ánh sáng xanh tiêu chuẩn tại kavi.vn hoặc các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và giá thành phải chăng.