Nội thất

Những lưu ý khi tặng quà tân gia bạn nên biết

Thay vì tặng phong bì, bạn có thể chọn những món quà tặng tân gia vừa ý nghĩa, vừa thể hiện tấm lòng của mình. Tuy nhiên, nên chọn quà gì cho phù hợp? Cần lưu ý gì khi tặng quà tân gia? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1.      Tặng quà tân gia tránh tặng những vật sắc nhọn

Tân gia nhà mới là ngày vui mừng, hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà mới, được người thân bạn bè đến chung vui. Theo quan niệm của người Á Đông những vật sắc nhọn như dao, kéo báo hiệu điềm gở, không tốt lành. Do đó khi tặng quà tân gia bạn nên chú ý không tặng những vật sắc nhọn.

2.      Không nên tặng thú nuôi cho gia chủ trong ngày tân gia

Việc tặng thú nuôi cho những người ta yêu quý là việc hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, tặng thú nuôi khi tân gia nhà mới lại là điều không nên. Bởi, thú nuôi khi làm quen với môi trường mới mất rất nhiều thời gian. Chúng có thể không quen, bị ốm gây phiền phức cho gia chủ hoặc có thể bị chết sẽ dẫn đến điều không tốt. Do đó, bạn không nên tặng thú nuôi khi tặng quà tân gia.

3.      Không nên gói quà bằng giấy có màu tối, đen

Theo quan niệm chung, màu tối, màu đen là màu tang tóc, không vui. Trong khi đó, ngày tân gia nhà mới là ngày vui, mọi người đến chúc phúc. Do đó, nếu bạn vô tình gói giấy tối màu thì thực sự hết sức vô duyên. Ngay màu sắc bên ngoài của món quà cũng phải được quan tâm chú ý. Bởi nó thể hiện sự trân trọng của người tặng với gia chủ. Một món quà được trang trí đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến người được tặng hạnh phúc hơn rất nhiều.

4.      Tìm hiểu nội thất trong nhà để tặng quà phù hợp

Đồ vật tặng quà tân gia phải phù hợp với nội thất bên trong căn nhà. Nếu bạn tặng quà không phù hợp thì dù món quà đó có đắt tiền, đẹp nhưng cũng không sử dụng được. Do đó, trước khi tặng quà tân gia bạn nên tìm hiểu diện tích, nội thất bên trong để mua món quà có kích thước, màu sắc, kiểu dáng phù hợp.

5.      Tặng quà phù hợp với sở thích gia chủ

Đôi khi chúng ta thường tặng quà theo cảm tính. Thích món quà gì thì mua tặng gia chủ mà chưa chú ý đến tặng quà theo sở thích gia chủ. Rất nhiều người tặng quà tân gia thường tặng những vật dụng trong nhà như ấm chén, bát đĩa… Những đồ vật này nhìn chung rất tiện lợi, nhà nào cũng cần. Tuy nhiên, những món quà đó quen thuộc, trùng với những đồ đạc đã có trong nhà gia chủ không tạo ra được cảm giác ngạc nhiên thích thú, hạnh phúc của người tặng.

Nếu bạn chú ý một chút bạn sẽ biết được gia chủ thích những đồ vật gì. Tặng đồ vật mà người được tặng yêu thích sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Đôi khi đó là đồ vật mà họ ao ước khá lâu nhưng không có.

Tặng quà không phải nặng về vật chất mà phải thể hiện được tình cảm và sự yêu thương. Do đó bạn hãy lựa chọn món quà phù hợp nhất nhằm truyền tải tình cảm của mình tới gia chủ, giúp mối quan hệ hai bên trở nên thân thiết, gần gũi, gắn bó.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn quà gì làm quà tặng tân gia bạn có thể đến với Mt gold art. MT Gold Art – shop quà tặng độc đáo hà nội là địa chỉ chuyên cung cấp các loại quà tặng tân gia ý nghĩa cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể truy cập qua địa chỉ https://quatangdatvang.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Hãy đến với MT Gold Art để lựa chọn cho mình những món đồ để tặng quà tân gia ý nghĩa cho ngày vui bạn nhé.

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin