Thực phẩm

Những lưu ý khi đặt gà ta và sử dụng thịt gà

Như mọi người đã biết thì thịt gà là một trong những món ăn quen thuộc. Thịt gà là một trong những loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng, dùng làm nhiều món khác nhau và có thể dễ dàng tìm thấy. Nhưng loại thịt gà ngon và bổ dưỡng hàng đầu chính là gà ta – đây là loại gà được nuôi rất phổ biến ở các miền quê Việt Nam.

Chính vì thế, chúng ta thường hay đặt gà ta và sử dụng thịt của chúng như một món ăn ngon cần thiết trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cân đối vào bữa ăn.

Cũng vì sự phổ biến và được yêu thích nên món ăn này cũng được bán ở nhiều nơi khác nhau từ chợ, đến siêu thị… Nhưng liệu rằng thịt gà như thế nào là chất lượng và đảm bảo nhất khi có quá nhiều gà bẩn, gà tiêm thuốc … được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho gà ta cúng

Lưu ý khi đặt gà ta và mua thịt gà ta

Khi đặt gà cúng khai trương hay mua thịt thì điều làm các bà nội trợ phân vân nhất là chất lượng gà được lựa chọn.

Bí quyết khi chọn gà sống:

Đối với một số bà nội trợ thì việc đặt gà ta hay mua gà ta còn sống là một trong những điều mong muốn nhất. Bởi thịt gà ta tươi sẽ ngon hơn rất nhiều so với gà đông lạnh đã lâu. Một trở ngại là khi mua gà sống thì cũng cần phải làm thịt gà, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhờ các chủ buôn mần luôn hoặc thuê người làm.

Khi chọn gà sống cũng cần phải lưu ý chọn những con có phần mào đỏ tươi, phần cánh vẫn linh hoạt, đầu thẳng đứng không bị gật gù, phần lông mượt, mắt sáng và chân nhỏ. Đây là những dấu hiệu của một chú gà ngon, sẵn sàng cho thịt.

Thịt gà làm sẵn

Đối với việc đặt gà ta làm sẵn thì bạn cũng cần phải chú ý khá nhiều về phần da bên ngoài. Cụ thể là phần da này phải trơn, màu sắc trên da không bị vàng hay trắng quá, không có các vết bầm trên cơ thể gà .. Tuy nhiên, nếu đã chọn mua loại gà làm sẵn thì nên chọn những nơi uy tín và có chất lượng cao.

Kết quả hình ảnh cho gà ta

Có thể bạn chưa biết về chất dinh dưỡng cực tốt của thịt gà ta

Hiện nay, người ta đặt gà ta  không chỉ để cúng kiếng, lễ trong nhà mà còn là một món ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho người thân trong gia đình.

Tham khảo thêm giá gà ta

Thịt gà chứ rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà cụ thể thì những chất béo, các loại vitamin A , B1 , B2,  C, E, albumin axitamin, canxi , photpho , sắt . Loại thịt này mang đến cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, thúc đẩy tiêu hóa. Chính vì thế mà đôi khi chăm sóc người bệnh người ta vẫn hay dùng cháo gà để bổ sung dinh dưỡng.

Còn đối với gà ta cúng thì bạn cũng cần chọn lựa kỹ hơn trong từng sản phẩm để có thể bày tỏ được lòng thành với tổ tiên và bề trên. Bên cạnh việc chọn chú gà có thịt ngon thì việc cúng này cũng cần khá nhiều về ngoại hình của con gà như mào đỏ, tướng khỏe, thịt gà săn chắc…