Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha4
DU LỊCH – ẨM THỰC

Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha

Từng được chọn làm nơi ra mắt bộ phim Xì-trum có tên tiếng Anh là The Smurfs, ngôi làng Juzcar, thuộc khu vực Andalusia, Tây Ban Nha đã “nhuộm màu” mới cho ngôi làng của mình, biến nơi đây thành làng Xì-trum.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Ngôi làng nhỏ bé này có tên là Juzcar, nằm ở thung lũng Genel cách Malaga 65km về hướng Tây, thuộc khu vực Andalusia. Làng Juzcar được chọn là nơi diễn ra lễ ra mắt chính thức cho bộ phim Xì trum 3D (The Smurfs 3D) mùa hè qua, chính vì vậy mà Hội đồng làng đã quyết định sơn xanh toàn bộ các ngôi nhà ở đây để phù hợp với chủ đề Xì trum.

Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha
Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha

Ngôi làng này rộng 33 km2 với khoảng 220 cư dân, trước đây chỉ thu hút vài trăm khách du lịch mỗi năm. Ngày nay nó đã trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách khi đến Tây Ban Nha.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Trong chiến dịch quảng bá một bộ phim, Sony đã đưa ra ý tưởng sáng tạo để vẽ ngôi làng toàn màu xanh. Mùa hè năm 2011, một nhóm 20 họa sĩ vẽ 175 tòa nhà ở Juzkar bao gồm cả các nhà thờ, tòa thị chính… thành màu xanh da trời nổi bật. Điều đó tạo nên sức hút cho ngôi làng.

Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha
Ngôi làng Xì Trum độc đáo ở Tây Ban Nha

Nhà sản xuất đã thuyết phục người dân nơi đây, rằng sự cải tạo này chỉ để phục vụ cho việc quảng cáo bộ phim “The Smurfs” (Xì trum) và nó sẽ khiến ngôi làng thực sự khác biệt.

Xem Thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Đặt chân đến đây, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh xì trum ở bất kỳ đâu trong ngôi làng Juzkar, từ trên tường, tượng chào đến mái nhà.

Dù không còn được đầu tư du lịch nhiều, cảnh quan ngôi làng vẫn rất đẹp, thơ mộng với các hình vẽ Xì Trum ngộ nghĩnh trên đường và những tòa nhà sơn xanh điểm xuyết dàn hoa giấy rực rỡ.