Nên lắp camera IP hay analog để giám sát an ninh gia đình.
TIN TỨC

Nên lắp camera IP hay analog để giám sát an ninh gia đình?

Camera là ứng dụng công nghệ không quá mới trong cuộc sống hàng ngày. Thiết bị ghi hình hiệu quả giúp người dùng ghi lại khoảnh khắc, được thiết kế đặc biệt phục vụ nhu cầu giám sát ghi hình, bảo vệ an ninh trật tự. Với vấn đề an ninh nhà ở, gia đình, nên lắp camera quan sát loại nào? camera IP hay analog sẽ phù hợp hơn? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng nhận định chính xác và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

So sánh camera analog và camera IP cho nhu cầu giám sát gia đình

Camera analog và camera IP là 2 thiết bị quan sát phổ biến trên thị trường. Có thể coi, camera analog là sản phẩm truyền thống thì camera IP là một cải tiến với những đặc trưng công nghệ vượt trội hơn nhưng cũng có nhiều nhược điểm.

Camera analog:

  • Sử dụng jack BNC, hệ thống cáp đồng trục. yêu cầu người dùng cần lắp đặt thêm đường dây dẫn truyền, cùng phụ kiện ngoại vi để hỗ trợ camera quay hình ảnh và thu âm. Với camera analog người dùng không thể trực tiếp chuyển dữ liệu lên mạng internet và cần đầu card ghi hình.
  • Camera analog không sử dụng địa chỉ IP để quản lý hệ thống, không bị hacker tấn công mạng. Việc đánh cắp chỉ bằng hình thức tấn công vật lý vào hệ thống. Giá thành của camera analog rẻ hơn, dễ dàng vận hành và khắc phục sự cố cho các gia đình, người dùng không có chuyên môn cao.

Camera Ip:

  • Sử dụng jack cắm RJ45, cáp quang internet có sẵn trong không gian nhà hiện đại. Ưu điểm cho tính thẩm mỹ của các gia đình. Camera IP đa dạng tính năng, ghi hình, thu âm hiệu quả. Có thể trực tiếp chuyển dữ liệu lên mạng internet với đường truyền kết nối có sẵn.
  • Sử dụng địa chỉ IP để quản lý hệ thống, dễ bị tấn công mạng. Vấn đề được cải tiến nhờ hệ thống bảo mật cao, nâng cấp. Chất lượng đường truyền phụ thuộc vào băng thông nhà mạng. Giá thành camera Ip cap hơn, các vấn đề sự cố cần khắc phục cần người có chuyên môn cao.

Với những đặc trưng trên, có thể thấy camera Ip tính năng đa dạng hơn, kiểu dáng thời trang đa dạng nhưng dòng camera analog vẫn được ưa chuộng, với những gia đình có nhu cầu sử dụng ghi hình và giám sát nhà ở không quá lớn.

Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt camera quan sát gia đình

Thị trường phân phối camera quan sát khá đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Người dùng chọn mua camera giám sát cho nhà ở cần lưu ý:

  • Chọn camera theo vị trí lắp đặt, địa hình nhà ở, xác định số đầu thu camera. Yêu cầu đơn vị cung cấp tư vấn, thiết kế sơ đồ phù hợp cho nhà ở.
  • Chú ý đến các tính năng của camera: góc quay, ghi âm, đàm thoại 2 chiều, cảnh báo chống trộm, các tính năng chống nước, chống bụi cho camera ngoài trời.
  • Chọn mua camera chính hãng từ các thương hiệu uy tín, chính sách bảo hành lâu dài.
  • Chú ý đến mức giá, so sánh đánh giá giá thành giữa các thương hiệu để chọn mua sản phẩm phù hợp với dự trù tài chính.

Lắp đặt camera quan sát cho nhà ở dựa trên nhu cầu thực tế cho gia đình. Camera IP hay analog đều có những đặc tính riêng, phù hợp với tài chính, địa hình hay nhu cầu nhà ở. Người dùng chọn mua cần đánh giá các tiêu chí phù hợp. Chọn mua camera chính hãng tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài.