Lưu ý khi sắp xếp bài trí văn phòng làm việc hiệu quả.
Nội thất

Lưu ý khi sắp xếp bài trí văn phòng làm việc hiệu quả

Văn phòng làm việc là không gian chung của nhiều người, nhân viên, lãnh đạo cùng làm việc. Thiết kế văn phòng yêu cầu đáp ứng không gian chuyên nghiệp, sáng tạo và tạo cảm hứng cho nhân viên trong không gian và giờ làm việc. Bài trí văn phòng: bàn ghế, ke van phong, đồ trang trí… cần được sắp xếp để tạo không gian lý tưởng, tối ưu giá trị sử dụng. Dưới đây là những gợi ý trong bài trí, sắp xếp văn phòng hiệu quả cho các đơn vị đang set up không gian làm việc mới.

Nguyên tắc bài trí nội thất văn phòng

Văn phòng bừa bộn, sắp xếp nội thất không logic sẽ làm giảm hiệu suất công việc của tất cả mọi người, đôi khi là mất tinh thần của nhân viên. Bởi vậy, không gian văn phòng cần được bài trí khoa học, mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc, hứng khởi. Sắp xếp, bài trí văn phòng cần tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Tối ưu không gian văn phòng đơn giản nhưng tiện lợi – với nội thất cơ bản như: bàn ghế nhân viên, tủ kệ văn phòng, ghế chờ… sử dụng vật dụng nội thất thông minh, đa tính năng. Lược bớt các thiết kế rườm rà khiến không gian trở nên trật trội.
  • Đảm bảo không gian làm việc thông thoáng, di chuyển dễ dàng, giúp giải quyết công việc hiệu quả. Sự đối lưu không khí và ánh sáng mang đến không gian làm việc thoáng đãng, khởi mở ý tưởng. Cân đối để mọi phòng ban đều có được ánh sáng và năng lượng thiên nhiên cần thiết. Sử dụng cây xanh và các yếu tố thiên nhiên cho môi trường làm việc.
  • Phân chia không gian theo đội nhóm, phòng ban rõ ràng, giúp các hoạt động của công ty vận hành hiệu quả. Sử dụng bàn làm việc theo cụm, giúp giải quyết vấn đề không gian chung và riêng.
  • Sắp xếp không gian gọn gàng với kệ văn phòng, tài liệu. Đồng thời sử dụng kệ tài kiệu như vật trang trí nội thất cho văn phòng.

Lưu ý lựa chọn nội thất văn phòng hiệu quả

Nội thất văn phòng với nhiều lựa chọn, phân khúc bình dân hay cao cấp, nội thất thanh lý hay đồ mới… tùy thuộc ngân sách của doanh nghiệp. Để chọn nội thất phù hợp, các đơn vị cần lên kế hoạch cụ thể để cân đối tài chính, phân chia ngân sách cho các phòng ban và lựa chọn nội thất với mức giá tương ứng.

Nội thất văn phòng đáp ứng yêu cầu sử dụng cơ bản cho nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp, phòng chờ… Đặc biệt với bàn ghế văn phòng cần đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên khi sử dụng.

Nội thất chính hãng là ưu tiên hàng đầu cho các sản phẩm chất lượng và giá thành tốt. Lựa chọn đơn vị phân phối nội thất trọn bộ để bài trí xây dựng chủ đề văn phòng dễ dàng hơn.

Văn phòng được bài trí đúng cách, xây dựng ý tưởng và không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Mỗi văn phòng, doanh nghiệp sẽ có thiết kế khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng, không gian, đặc điểm ngành nghề. Tuy nhiên, việc chọn mua nội thất văn phòng chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng thoải mái, tối ưu cho người dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm. Mua nội thất văn phòng trọn bộ tại piron, khách hàng sẽ được tư vấn dựa trên nhu cầu thực tế, sản phẩm cao cấp đến bình dân như bàn chân sắt, ghế gấp giá rẻ… Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ.