Vì lắp camera giám sát ở nhà vệ sinh, trường mầm non tư thục lấy được lòng tin từ phụ huynh học sinh
Công nghệ

Vì lắp camera giám sát ở nhà vệ sinh, trường mầm non tư thục lấy được lòng tin từ phụ huynh học sinh

Hiện nay, do vòng xoáy công việc, nhiều bậc phụ huynh tâm sự rằng họ không thể có thời gian ở bên con nhỏ suốt cả ngày. Do đó, tìm đến các trường mầm non tư thục để gửi gắm con cái là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, các vị phụ huynh vẫn không thể yên tâm khi trên các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải, đưa tin về những vụ việc cô giáo mầm non đánh đập trẻ một cách tàn nhẫn. Trước tình hình đó, nhiều cơ sở, nhiều trường mầm non tư thục đồng loạt lắp camera giám sát trong phòng học để “cứu vãn” lòng tin từ các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên điều đó dường như vẫn chưa đủ. Một số trường mầm non tư thục hiểu được tâm lý lo lắng đó đã triển khai lắp thêm hệ thống camera giám sát ở cả khu vực nhà vệ sinh, sân chơi, khiến các phụ huynh rất yên tâm.

Vì lắp camera giám sát ở nhà vệ sinh, trường mầm non tư thục lấy được lòng tin từ phụ huynh học sinh

Lắp camera giám sát trong phòng học là chưa đủ

Dù bạn là ai, ở bất cứ độ tuổi nào, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những mẩu tin về việc cô giáo mầm non có những hành vi bạo hành trẻ nhỏ ngay cả khi cơ sở tư thục đó có lắp camera giám sát. Điều đó chắn hẳn đã trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các bậc phụ huynh.

Hiện nay, hiểu được nỗi lo lắng của các ông bố bà mẹ khi trao gửi con cho mình, đa phần các trường mầm non tư thục đều trang bị hệ thống camera giám sát tại phòng học để lấy lòng các vị phụ huynh. Tuy nhiên, chiếc camera giám sát vừa có thể là bằng chứng tố cáo các cô giáo có hành vi bạo hành trẻ, nhưng cũng rất có thể là kẻ tiếp tay cho những hành động đó.

Bạn có hiểu vì sao ngay cả khi đã lắp camera giám sát tại phòng học, những câu chuyện về bạo hành trẻ em vẫn được đăng tải nhan nhản trên các phương tiện truyền thông?

Nhiều phòng học lắp camera giám sát nhưng có những góc khuất, những vị trí vẫn bị bỏ sót và đó chính là địa điểm đắc địa để các cô giáo kéo bé vào đánh đập nếu bé quấy khóc, lười ăn.

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn chủ quan khi chỉ qua chiếc camera giám sát, họ thấy con mình đang ăn, đang ngủ ngon là mặc nhiên rằng bé đang được chăm sóc cẩn thận. Nhiều trường mầm non tuy trang bị hệ thống camera giám sát nhưng lại không đặt nó ở những nơi như nhà vệ sinh, sân vui chơi ngoài trời hay ngoài hành lang,… Do đó, chỉ cần đưa bé ra khỏi phòng học, các cô giáo đã hoàn toàn có thể đem bé ra khỏi tầm kiểm soát của bố mẹ. Đó quả là một điều nguy hiểm.

Không chỉ lo con bị bạo hành, khi con không ở trong góc quay của chiếc camera giám sát, các ông bố bà mẹ cũng vẫn lo con gặp nguy hiểm. Bé ở độ tuổi này chưa thể phân biệt được cái gì là an toàn, cái gì là nguy hiểm, do đó, nếu chỉ lắp camera giám sát tại phòng học, các bậc phụ huynh vẫn chưa thể hoàn toàn nắm được các hoạt động ở trường của con.

Vì lắp camera giám sát ở nhà vệ sinh, trường mầm non tư thục lấy được lòng tin từ phụ huynh học sinh

Trang bị hệ thống camera giám sát ở mọi vị trí, nhiều trường mầm non tư thục lấy được lòng tin từ phụ huynh

Hiện nay, nhiều trường mầm non tư thục đã quan tâm tới việc lắp một hệ thống camera wifi ở mọi vị trí trong trường để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Không chỉ ở phòng học, những nơi khác như ban công, sân vui chơi, thậm chí nhà vệ sinh của các bé cũng được lắp camera giám sát. Điều này khiến các phụ huynh vô cùng yên tâm.

Việc trang bị lắp camera giám sát có đầy đủ hay không cũng chính là một trong những tiêu chí để bạn đánh giá xem trường mầm non tư thục mà bạn đang lựa chọn cho con có uy tín hay không. Một ngôi trường chất lượng chắc hẳn sẽ không ngần ngại trao cho phụ huynh thế chủ động trong việc kiểm soát việc con mình ở trường ăn ngủ ra sao.

Ngược lại, những trường mầm non lắp camera giám sát một cách sơ sài và có nhiều góc chết, nơi mà bạn không thể nhìn thấy được qua camera, thì bạn hoàn toàn có lý do để nghi ngờ về uy tín của nơi này.

Nhờ hệ thống camera giám sát được lắp ở tất cả các vị trí trong trường, giờ đây các ông bố bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để làm tốt công việc. Dù con ăn hay ngủ, đang học hay đang chơi, dù cho bé ở bất cứ nơi nào ở trường, phụ huynh đều có thể nắm bắt được. Trang bị hệ thống camera giám sát ở cả sân chơi, ban công, nhà vệ sinh,… không phải là điều mà trường mầm non tư thục nào cũng dám làm.

Trong xã hội hiện đại, vai trò của chiếc camera giám sát ngày càng được đề cao. Không chỉ tại cơ quan, nhà xưởng, tại gia đình,…camera giám sát cũng rất cần được lắp ở các trường mầm non tư thục. Chiếc camera giám sát không chỉ thay bạn nắm bắt được tình hình của con mình, mà còn là cơ sở để gây dựng uy tín của các trường mầm non. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với quý độc giả!