Công nghệ

Kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi bền bỉ hiệu quả

Nhà ở thông minh, tiện nghi là xu hướng lựa chọn của các gia đình hiện đại. Đặc biệt với cuộc sống bận rộn, thiết bị thông minh thay thế sức lao động tay chân, giải phóng con người càng được ưa chuộng. Robot hút bụi thông minh được thiết kế thay thế 1 phần sức lao động để giữ nhà ở sạch sẽ.

Các sản phẩm robot được lập trình tự động, cho phép người dùng điều khiển thiết bị qua điện thoại, làm sạch nhà ở nhanh chóng. Robot chính hãng được đánh giá cao về độ bền và hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng robot hút bụi đúng cách để bảo vệ thiết bị bền bỉ.

Sử dụng robot hút bụi trong nhà đúng cách

Robot được thiết kế tự động hút bụi, dễ dàng điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng. Người dùng gần như không cần đụng tay chân để dọn vệ sinh sàn: hút bụi hay lau sàn, khối lượng công việc giảm đáng kể. 

Các nhà sản xuất cũng đã tối ưu tính năng, giúp robot cảm biến, điều hướng để hoạt động hiệu quả, đồng thời giảm va chạm nguy hiểm cho thiết bị. Robot hút bụi có nhiều hạn chế bên cạnh những ưu điểm. Người dùng cần sử dụng robot hút bụi đúng cách để phát huy tối đa công năng, vệ sinh nhà ở hiệu quả:

  • Trước tiên, người dùng cần hiểu hết tính năng, đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dựa trên bản hướng dẫn để thiết lập các tính năng cơ bản, thao tác lắp đặt bộ phận của robot hút bụi đúng cách, đúng vị trí.
  • Lựa chọn vị trí đốc sạc ở nơi dễ di chuyển, trung tâm nhà để robot dễ dàng di chuyển, trở về sạc khi hết pin. 
  • Sau khi quét bản đồ, thiết lập bản đồ ảo, người dùng nên hạn chế thay đổi đồ nội thất. Nếu thay đổi thì cần quét lại bản đồ. Không nên để nhiều đồ và dụng cụ trên sàn nhà, cản trở robot hoạt động.
  • Chọn robot có công suất, dung lượng pin phù hợp với diện tích sàn nhà. Tránh việc ngắt quãng trong quá trình sử dụng robot hút bụi.
  • Thiết lập quản lý, hẹn giờ chương trình hút bụi, lau sàn. Chỉ lau sàn khi robot vừa hút bụi xong, để mặt sàn được làm sạch kỹ.
  • Với robot hút bụi lau sàn, cần dùng hóa chất vệ sinh đi kèm dành riêng cho robot. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc. Kiểm tra và đổ nước sạch, khi lau sàn.

Bảo dưỡng, chăm sóc robot hút bụi định kỳ

Việc bảo dưỡng, vệ sinh robot hút bụi định kỳ, sẽ giúp thiết bị vận hành hiệu quả, nâng cao tuổi thọ. Một số lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng robot hút bụi thông minh:

  • Tiến hành vệ sinh các bộ phận, kiểm tra và tháo lắp lần lượt. Vệ sinh chổi quét, làm sạch lông và tóc dính trên chổi. Kiểm tra bánh xe, loại bỏ dị vật. Vệ sinh hộc chứa rác thải, làm sạch bộ lọc. Vòi tiết nước tự động cần được vệ sinh, định kỳ, tránh đóng cặn canxi gây tắc nghẽn.
  • Tiến hành kiểm tra và thay mới các bộ phận nếu có dấu hiệu hư hại. Khi robot có lực hút yếu, cần kiểm tra động cơ để bảo dưỡng. Thay mới chổi lông, khăn lau sàn, màng lọc định kỳ.

Robot hút bụi chính hãng được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng, đảm bảo công suất, độ bền và khả năng vận hành hiệu quả. Thiết bị robot có cảm biến va chạm, vật liệu chịu lực tốt. Tuy nhiên, cách sử dụng đúng chính là cách để bảo vệ robot hút bụi bền bỉ, vận hành hiệu quả. 

Mua robot hút bụi chính hãng tại novadigital dọn vệ sinh nhà sạch. Tại novadigital, khách hàng sẽ được tư vấn cách sử dụng cho từng dòng máy. Chính sách bảo hành tại novadigital sẽ hỗ trợ bảo dưỡng và chăm sóc robot bền bỉ, vận hành trơn tru.