62.kích thước buồng thang máy gia đình,kích thước buồng thang máy gia đình - những điểm cần lưu ý .ảnh 1
TIN TỨC

Kích thước buồng thang máy gia đình – những điểm cần lưu ý

Buồng thang máy gia đình là nơi chứa các linh kiện điện tử và máy móc cần thiết của cả hệ thống thang máy. Tính toán kích thước buồng thang máy gia đình chuẩn cần lưu ý điều gì? Cách vệ sinh buồng thang máy bạn đã biết chưa?

Thang máy gia đình cho căn nhà thêm lộng lẫy

Những điểm cần lưu ý khi tính toán kích thước buồng thang máy gia đình

Thang máy gia đình có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình và không gian lắp đặt. Nếu bạn tính toán chính xác kích thước của buồng thang máy thì công đoạn lắp đặt sẽ dễ dàng và khoa học hơn. Thang máy của bạn sẽ không bao giờ phải lo vấn đề quá tải hoặc không phù hợp với không gian nhà. Vậy khi tính toán kích thước buồng thang máy cho gia đình, bạn cần lưu ý những điều gì?

  • Nắm chắc mục đích sử dụng của gia đình. Bạn lắp đặt thang máy để làm gì: vận chuyển một số thành viên trong gia đình lên xuống thông thường? Vận chuyển các hành khách? Hay cả vận chuyển hàng hóa?… Tùy nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có tải trọng tương ứng. Từ đó quyết định sẽ lắp đặt buồng thang máy loại nào? Kích cỡ ra sao?
  • Chú ý chiều cao và diện tích căn nhà. Nếu nhà của bạn có chiều cao lý tưởng và diện tích tương đối, lắp đặt kích thước buồng thang máy gia đình thế nào là điều không phải suy nghĩ. Tuy nhiên với một số tòa nhà có chiều cao khống chế thì độ to nhỏ của phòng máy cũng là một vấn đề. Trong trường hợp này, có hai lựa chọn là lắp đặt thang máy không có phòng máy hoặc những loại thang máy gia đình có kích thước và trọng tải nhỏ.
  • Chuẩn bị một khoản chi phí cho công tác xây dựng, lắp đặt và bảo dưỡng. Thang máy gia đình có phòng máy lợi thế về chiều cao nhưng cũng có nghĩa là nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho việc xây dựng lắp đặt.  Vì thế, tùy từng điều kiện và nhu cầu khác nhau, bạn có thể thiết kế phòng máy làm sao tiết kiệm và phát huy công năng tốt nhất.

Buồng máy trong thiết kế thang máy gia đình

Cách vệ sinh buồng thang máy gia đình

Vệ sinh các loại máy móc trong gia đình là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo cho sản phẩm luôn bền đẹp lâu dài. Thang máy gia đình nói chung và buồng thang máy nói riêng, việc này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, cho máy móc hoạt động trơn tru, dễ dàng và mang tính thẩm mỹ hơn.

Đối với buồng thang máy – một bộ phận bảo vệ các thiết bị điện, máy móc nên khá nhạy cảm  bạn cần chú ý:

  • Chỉ sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho vệ sinh thang máy và buồng thang máy gia đình. Điều này giúp bề mặt inox thang máy hoặc buồng máy không bị hoen rỉ, hỏng hóc hoặc trầy xước mất thẩm mỹ.
  • Tuyệt đối không để nước chảy vào các linh kiện hoặc thiết bị điện trong buồng máy. Nó có thể gây ra các sự cố nguy hiểm như chập điện, cháy nổ hoặc hư hại máy trong quá trình sử dụng. Tốt nhất chỉ nên sử dụng rẻ khô để lau các vết bụi bẩn mất vệ sinh mà thôi.
  • Lưu ý của Công ty thang máy Thuận Phát. Đây là một trong những đơn vị lắp đặt và thiết kế thang máy hàng đầu hiện nay là khi tiến hành vệ sinh thang máy, bạn cần có sự tư vấn, hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên tự ý tiến hành bảo trì, bảo dưỡng để hạn chế những sự cố  đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Khi vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng phòng máy thang máy, bạn cần tiến hành thật nhanh chóng và chất lượng. Nếu không sẽ làm gián đoạn quá hoạt động di chuyển, đi lại bằng thang máy của mọi người.

Buồng thang máy sẽ phát huy tối đa mọi công năng của thang máy gia đình. Hãy tính toán kích thước thật hợp lý để lắp đặt cho mình một buồng thang máy phù hợp với gia đình bạn nhé.