Hướng dẫn viết bài SEO chuẩn AIDA cho những đơn vị kinh doanh đệm online 1-min
Viết Bài SEO

Hướng dẫn viết bài SEO chuẩn AIDA cho những đơn vị kinh doanh đệm online

Đệm thực sự là thiết bị vô cùng cần thiết cho cuộc sống con người hiện nay. Nó không chỉ mang tới sự thư giãn thoải mái cho giấc ngủ vẹn tròn bên cạnh đó còn góp phần mang tới sự sang trọng cho căn phòng ngủ trở nên ấm áp. Với nhu cầu người mua lớn, họ không có nhiều thời gian trực tiếp tới cửa hàng lựa chọn. Kết hợp cùng sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông đại, internet khiến hình thức mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến. Nắm bắt được tiêu chí này, các đơn vị kinh doanh đệm online ra đời như nấm mọc sau mưa, với sức cạnh tranh vô cùng găy gắt. Điều này đòi hỏi các đơn vị muốn tạo ra được sức mạnh cho mình cần đến thủ thuật SEO hiệu quả.

Tuy nhiên, SEO ngày càng phổ biến, muốn tạo ra sự cạnh tranh lớn đơn vị bạn cần đến nội dung chất lượng để đẩy từ khóa lên top nhanh chóng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Do đó viết bài SEO chuẩn AIDA cho những đơn vị kinh doanh đệm online được đông đảo công ty đầu tư phát triển. Bạn muốn tìm hiểu về mô hình AIDA cho bài viết chuẩn SEO nhưng chưa biết bắt nguồn từ đâu. Hãy để chúng tôi trợ giúp, chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Mô hình AIDA là gì?

Đối với giới trẻ hiện nay chuyên làm online Marketing sẽ không còn cảm thấy xa lạ với mô hình AIDA. Bởi nó là một trong nhưng giải pháp nhằm tăng doanh số bán hàng. Đối với viết bài chuẩn SEO, mô hình này một lần nữa được áp dụng rộng rãi. Bởi cũng giống như trong bán hàng mô hình này trong viết bài nhằm hướng đến người đọc, giúp khách hàng nắm được các kiến thức cần thiết từ đó nó mang đến SEO hiệu quả tăng lượng người dùng truy cập vào website của đơn vị để tìm ra lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Người ta thường ví mô hình AIDA tựa như một cái phễu. Qua dụng cụ này đơn vị sẽ chắt lọc được đâu là những khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Mô hình này được hiểu theo 4 bước là sự chú ý, sự thích thú, mong muốn và hành động. Dễ hiểu hơn có thể lấy ví dụ như sau: Đối với sản phẩm nệm lò xo túi được đơn vị chúng cung cấp cho thị trường. Đơn vị sẽ đưa ra được những bài viết theo mô hình AIDA, từ đó khách hàng tìm hiểu về nội dung bài viết, nắm chắc được những kinh nghiệm cần thiết đối với loại đệm này. Bài viết nêu lên được những tính năng ưu trội của sản phẩm, kích thích sự mong muốn sở hữu của khách hàng. Từ đó khách hàng nào có nhu cầu sử dụng sẽ liên hệ ngay với công ty đệm chúng tôi  để nhanh chóng sở hữu nó.

Viết bài SEO chuẩn AIDA cho đơn vị kinh doanh đệm online

Để đảm bảo bài viết chuẩn AIDA cho đơn vị kinh doanh đệm online bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Sự chú ý- Attention

Bước này được xem như lời mở đầu của một bài văn. Vì vậy mở đầu càng hay, hấp dẫn bao nhiêu bài viết sẽ lôi cuốn được người đọc chú ý về nó nhiều hơn. Lời mở đầu không cần thiết bạn phải viết dài dòng, nó đảm bảo ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ nội dung muốn truyền tải. Hiện nay việc sử dụng những hình ảnh, video, câu hỏi đang là một trong những cách vào đề đầy ấn tượng. Nếu có thể hãy dùng cách giật title nhưng đảm bảo nội dung phải liên quan tới bài viết. Như “ mua đệm lò xo túi với giá chỉ 1 ngàn đồng”. và bài viết có thể đề cập đến hình thức mua trả góp hay vay tiêu dùng để mua.

Bước 2: Sự thích thú – Interest

Muốn giữ chân hay thuyết phục khách hàng bạn cần thể hiện tốt bước này. Bằng ngòi bút sắc bén của mình hãy câu kéo sự chú ý của khách hàng dành cho đơn vị bạn. Vì vậy có thể thực hiện bẳng cách giới thiệu những tính năng tốt nhất của sản phẩm, tìm ra điểm nổi bật của đơn vị mình so với những đơn vị khác khiến họ không thể nào so sánh được.

Bước 3: Mong muốn – desire

Chỉ giữ chân khách hàng thôi chưa đủ, bạn còn cần níu kéo họ khi kích thích được những mong muốn của họ. Hãy khiến cho khách hàng tin tưởng về sản phẩm của đơn vị bạn, từ đó họ sẽ suy nghĩ đến sản phẩm nệm lò xo dunlopillo đó

Bước 4: Hành động- Action

Tuyệt chiêu cuối cùng bạn cần thực hiện là, bằng ngòi bút của mình kêu gọi khách hàng hành động. Bạn có thể chèn thêm những địa chỉ của đơn vị mình nhưng câu đanh thép khẳng định sản phẩm mình tốt nhất hiện nay và kêu gọi khách hàng đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng chọn mua sản phẩm đó.

Viết bài SEO chuẩn AIDA không khó nếu bạn nắm vững các bước làm trên phải không nào. Vậy ngay bây giờ hãy áp dụng bắt tay vào thực hiện ngay. Hãy dắt túi những kiến thức kể trên để tạo ra được những bài viết chất lượng chuẩn SEO theo mô hình AIDA, kích thích người đọc, từ đó tìm kiếm cho mình lượng khách hàng tiềm năng lớn.