Dịch Vụ SEO

Dịch vụ Marketing bạn chọn đã bao gồm dịch vụ SEO từ khóa chưa?

Nếu đang tham khảo dịch vụ Marketing, thì chớ bỏ qua dịch vụ SEO từ khoá, nhất là khi khách hàng chưa thể tìm thấy bạn trên các trang tìm kiếm quen thuộc như Google, Cốc Cốc hay Bing, … Khi SEO chưa được triển khai hoặc triển khai nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong đợi thì việc đầu tư để tiếp tục mục tiêu đó là cần thiết. Chúng ta biết marketing là nhiều hoạt động nhưng 1 trong những hoạt động đó trên hết vẫn là giới thiệu sản phẩm và bán hàng, đặc biệt là bán qua website nhờ SEO.

SEO từ khoá là công việc không hề đơn giản

Chính xác vai trò của từ khoá là gì? Theo tôi, về cơ bản, 2 loại từ khóa được nhắc đến khi thực hiện công việc SEO là từ khóa thương hiệu (nhắc trực tiếp đến tên gọi sản phẩm, thương hiệu) và từ khoá nhu cầu (được khách hàng sử dụng để tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc cũng như tham khảo sản phẩm). Tất nhiên, cũng có thể phân chia từ khoá thành nhiều dạng khác nhưng cách giải thích trên nhìn chung đã khá dễ hiểu rồi. 

SEO không đơn giản và chưa bao giờ đơn giản
SEO không đơn giản và chưa bao giờ đơn giản

Sự thật rằng, những từ khóa trực tiếp nhắc đến thương hiệu thì rất khó để được khách hàng sử dụng – trừ khi bạn đã là thương hiệu quen thuộc, phổ biến và được nhiều người nhắc đến. Trong khi đó, những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ lại được tìm hiểu nhiều vì người tiêu dùng muốn tham khảo nhiều thương hiệu, nhiều sản phẩm tương đương của các công ty khác nhau.

Lúc này, nếu xây dựng được bài viết vừa giải đáp thắc mắc của khách hàng theo từ khóa tìm kiếm, vừa giới thiệu được sản phẩm, thương hiệu 1 cách gần gũi và tự nhiên thì chính xác là bạn đã ghi điểm và SEO đã thành công. Muốn làm được điều đó, trước hết là cần nhắm được những từ khóa cần SEO, thứ hai là cần viết bài, xây dựng liên kết theo từ khóa đó. Đó chính là công việc của SEO – 1 công việc không hề đơn giản.

Rất nhiều bộ từ khóa khó cần được đầu tư bài bản, chuyên môn

SEO trong dịch vụ Marketing không đơn giản vì cách thức tìm kiếm và tham khảo của người dùng không hề đơn giản. Cùng 1 thắc mắc, người ta có thể tìm theo nhiều từ khóa khác nhau. Số lượng tìm kiếm càng nhiều thì việc chắt lọc, lựa chọn và xây dựng nội dung từ khoá càng cần phải tập trung đầu tư tiền của và công sức. 

Bộ từ khóa khó cần đội ngũ SEO vững vàng
Bộ từ khóa khó cần đội ngũ SEO vững vàng

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên rằng kỹ thuật này cũng đang được đối thủ của bạn áp dụng. Họ cũng SEO và cũng xây dựng liên kết. Khi có sự cạnh tranh, sự ganh đua, so sánh chắc chắn sẽ xuất hiện. Lúc này, ai có thể thuyết phục, lấy được lòng tin của khách hàng; ai sở hữu những backlink SEO mạnh và uy tín thì mới có thể đứng vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Dịch vụ SEO từ khóa mà đối thủ đang chọn lựa liệu có hiệu quả hơn của bạn?

Nếu phòng marketing và SEO của bạn đủ vững mạnh, bạn có thể tự tin rằng không cần thiết phải quan tâm quá mức đến dịch vụ ngoài. Tuy nhiên, khi đã chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing bên ngoài, những cái tên có uy tín, chất lượng và năng lượng mới đem đến dịch vụ SEO từ khóa đẳng cấp. Nếu đồng ý với điều đó, chính bạn hãy tìm cho mình phương án phù hợp nhất.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin