7. ĐH Nông Lâm Thái Nguyên Trên 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành 1
KIẾN THỨC

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên: Trên 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực lớn nhất cả nước. Lĩnh vực đào tạo chuyên sâu của trường là nông lâm nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực đáp ứng cả về số lượng, chất lượng nhu cầu tuyển dụng của ngành. Tỷ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm luôn ở mức cao, trên 70% làm việc đúng chuyên ngành.

Chất lượng đào tạo nhân lực của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thành lập năm 1970, chuyên đào tạo nhân lực và cung cấp ra thị trường lao động các kỹ sư, cử nhân về nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Các chuyên ngành đào tạo đa dạng, đáp ứng được thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường.

Hằng năm, trường đào tạo hàng ngàn sinh viên thuộc các hệ đại học chính quy, cao học, liên thông và văn bằng 2. Đến nay, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cung cấp cho ngành nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường hơn 33 nghìn kỹ sư, cử nhân và hơn 1.500 thạc sỹ, tiến sỹ trình độ cao. Số lượng nhân lực được đào tạo tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức…

Sinh viên của trường được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, được rèn luyện kỹ năng và thực hành thường xuyên. Các sinh viên được thực tập trong những trang trại, nông trại chuyên nghiệp và các cơ quan, doanh nghiệp uy tín nên nắm bắt được tác phong làm việc. Năng lực, trình độ của sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực số lượng lớn, chất lượng cao

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn ở mức cao

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê mới nhất, có trên 70% sinh viên tốt nghiệp của trường làm việc đúng chuyên ngành sau khi ra trường. Đây là con số hoàn toàn có cơ sở thực tế bởi những lý do dưới đây.

– Nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường là những ngành kinh tế chủ đạo tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng nhân lực trong những ngành này đang tăng mạnh, nhiều nơi đang thiếu và rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Nguyên nhân do trước đây, ít người mặn mà với ngành nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường. Hiện nay, ngành này phát triển cần ứng dụng công nghệ cao, hội nhập kinh tế thế giới nên cần nhân lực chuyên sâu chất lượng cao.

– Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên kết giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn trong thời gian học tập. Trường xây dựng hệ thống tìm kiếm việc làm, liên kết với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Nhiều doanh nghiệp trự tiếp đến đề nghị trường giới thiệu những sinh viên giỏi và có tiềm năng. Hệ thống tìm kiếm, giới thiệu việc làm của trường giúp các sinh viên dễ dàng có được công việc đúng chuyên ngành.

Sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên được trường hỗ trợ tối đa tìm kiếm việc làm

Việc làm sau khi ra trường là nỗi lo muôn thuở của sinh viên. Đến với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, sinh viên sẽ có nhiều lợi thế về việc làm, mức thu nhập của các kỹ sư, cử nhân nông nghiệp cũng ở mức cao. Bạn đang băn khoăn lực chọn ngành học và trường học, hãy dành thời gian nghiên cứu về ngành nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường và Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé!