Chọn hoành phi câu đối bằng đồng như thế nào phù hợp với bàn thờ 1
Nội thất

Chọn hoành phi câu đối bằng đồng như thế nào phù hợp với bàn thờ?

Đối với phong tục tập quán của người Việt, bàn thờ gia tiên được đánh giá là nơi trang trọng, uy nghiêm nhất. Nó thể hiện sự tưởng nhớ đến cội nguồn, những người đã khuất. Đặc biệt hơn, nó không chỉ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành của con cháu, nó còn là sợi dây tâm linh kết nối người đã khuất cùng người đang sống. Vì vậy, trang trí bàn thờ gia tiên ngày càng được chú trọng hơn nữa. Nếu chưa biết chọn hoành phi câu đối bằng đồng như thế nào phù hợp với bàn thờ gia tiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua bài viết sau đây để trả lời câu hỏi trên.

Chú ý khi chọn hoành phi câu đối bằng đồng

Hoành phi câu đối bằng đồng hiện được thực hiện dựa trên khá nhiều phương thức khác nhau, trong đó phải kể đến hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối và đại tự câu đối. Theo đó mỗi sản phẩm thường phù hợp với những không gian khác nhau. Nếu đại tự câu đối thích hợp treo những nơi có không gian tương đối rộng rãi như nhà thờ tổ, nhà thờ dòng tộc…Thì những nơi có không gian tương đối hẹp bạn có thể thay thế bằng 2 phương thức còn lại. Tuy nhiên, hiện nay hoành phi bằng đồng được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Nó thích hợp hơn với nhiều không gian.

Bên cạnh chọn hoành phi phù hợp với không gian, bạn đừng quên lựa chọn kích thước. Bởi nó là yếu tố quan trọng giúp không gian đặt bàn thờ gia tiên trở nên sang trọng hơn. Theo đó với không gian hẹp bạn tránh chọn hoành phi bằng đồng quá to. Ngược lại với không gian rộng lớn đừng nên chọn hoành phi câu đối có kích thước quá nhỏ. Nó sẽ gây mất cân đối cho không gian, tính thẩm mỹ phòng thờ. Để đảm bảo an toàn nhất, trước khi chọn mua sản phẩm nào, hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp để chọn hoành phi phù hợp nhất.

Chú ý khi treo hoành phi câu đối bằng đồng

Treo hoành phi câu đối không đơn giản như bạn thường nghĩ. Bởi nếu không cẩn thận treo nhầm chỗ nó ảnh hưởng đến khá nhiều yếu tố, nhất là tính thẩm mỹ. Vì vậy cần chú ý, bức hoành phi luôn phải treo chính giữa bàn thờ, trên cao, hướng ra ngoài. Chú ý việc cố định sản phẩm, tạo cho nó góc từ 25 đến 30 độ. Hai bên là hai câu đối được treo sát mép bàn thờ. Đối với hoành phi câu đối, nó bắt buộc phải có ý nghĩa bổ sung cho nhau, cùng có ý nghĩa. Tránh trường hợp chọn mỗi câu một ý theo sở thích của mình.

Hoành phi khi treo cần làm sạch, tránh dơ bẩn. Đồng thời cần đảm bảo sự trang trọng, làm nổi bật không gian phòng thờ. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào không gian lắp đặt hoành phi để quyết định vị trí, câu đối phù hợp.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức, kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ kể trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin cần nắm. Nếu có nhu cầu chọn lựa hoành phi câu đối bằng đồng hay sự trợ giúp trong quá trình lắp đặt, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

 

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu