Nội thất

Chọn đồ đồng để trang trí nhà cửa

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, cùng theo đó các giá trị văn hóa được lưu giữ nhiều hơn. Theo truyền thống của ông cha ta “Làm nhà xoay lưng hướng Nam, xoay cửa hướng Bắc không làm cũng no”, con người chú trọng nhiều hơn đến vấn đề phong thủy. Hiện nay người ta có xu hướng tìm mua những vật phẩm phong thủy như: ngọc tỳ hưu, đá phong thủy, cây cảnh phong thủy,….để trang trí nhà cửa, nơi làm việc nhằm thu hút tài lộc đến với gia đình, bản thân, cầu mong sự bình an,… Trong thời gian gần đây một trong những vật phong thủy được quan tâm đó là đồ đồng được đúc thành những sản phẩm mang thính thẩm mỹ cao. Rất nhiều người tìm mua những vật phẩm này để trang trí nhà cửa, phòng làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của đồ đồng trong cuộc sống hiện đại.

Trang trí lục bình bằng đồng

Hiện nay lục bình bằng đồng là một trong những vật phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi chiếc lọ lục bình có hình dáng đặc trưng với thân phình to, tròn rộng, phần cổ thắt lại và miệng bình loe ra. Với hình dáng như vậy người xưa quan niệm rằng đây là biểu tượng cho sự sự sung túc về tiền bạc, sự sinh sôi, nảy nở nhà khả năng thu và giữ vượng khí.

Với những diều tốt lành mà vật phẩm này mang lại thì không chỉ ngày nay chúng mới được dùng để trang trí mà đã là thú vui từ bao đời của người Việt. Chiếc lục bình bằng đồng thường được trang trí trong các gia đình quý tộc, vua chúa vương giả.

Lục bình bằng đồng thường được đặt để trang trí tại phòng thờ, hay tại nhưng nơi trang trọng tại phòng khách của gia đình. Việc trang trí vật này trong nhà nhằm mục đích như một vật chuyển khí và điều hướng khí trong gia đình mang lại nhiều điều may mắn.

Ngoài ra, để tăn tính thẩm mỹ trên thân của lục bình bằng đồng còn được các nghệ nhân khảm, chạm rất nhiều hoa văn, họa tiết mang nhiều ý nghĩa đồng thời góp phần tăng thêm sự huyền ảo cho không gian.

Trang trí bàn làm việc bằng tỳ hưu bằng đồng

Từ xa xưa tỳ hưu đã được người ta biết đến với tác dụng mang lại điều tốt lành : như mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, dùng để trấn tà khí, cầu sức khỏe cho mọi người trong gia đình,… Vì thế hiện nay có rất nhiều người sử dụng tỳ hưu đề trang trí  trong phòng khách hoặc tại bàn làm việc.

Việc tìm mua tỳ hưu hiện nay rất dễ dàng, có rất nhiều kích thước bạn có thể tùy ý lựa chọn cho phù hợp với không gian mà mình có. Ngoài ra thì tỳ hưu được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, sứ, ngọc hoặc bằng đồng. Tỳ hưu bằng đồng đang được mọi người ưa chuộng sử dụng vì vẻ đẹp của nó, bền đẹp theo thời gian.

Cũng như bất cứ vật phong thủy nào khác, khi đặt tỳ hưu làm vật phong thủy bạn cũng cần phải chú ý việc xem ngày giờ, hướng đặt tỳ hưu để mang lại nhiều điều may mắn nhất.