Viết Bài SEO

Chia sẻ kinh nghiệm đặt tiêu đề và thẻ H để bài viết đạt tối ưu Seo của tritue24h.com

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều hình thức quảng cáo, PR sản phẩm đa dạng khác nhau. Quảng cáo qua những bài viết SEO chất lượng đang trở thành dạng quảng cáo phổ biến và thống lĩnh trên thị trường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận gần hơn với sản phẩm của mình. Vậy bạn đã biết cách viết bài chuẩn SEO như thế nào cho chất lượng, đảm bảo các yếu tố cần thiết hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài chia sẻ kinh nghiệm đặt tiêu đề và thẻ H để bài viết đạt tối ưu Seo của tritue24h.com sau để nắm được những thông tin hữu ích.

Cách viết bài chuẩn Seo ở tiêu đề

Tiêu đề hay còn gọi là title được hiểu đó chính là một câu hoặc cụm từ có nội dung miêu tả ngắn gọn và khái quát nhất của bài viết. Tiêu đề SEO cũng có thể được hiểu là tên của trang website đối với Google và người dùng khi muốn tìm hiểu và tham khảo một vấn đề nào đó. Do đó, thẻ tiêu đề phải vừa hay, vừa hấp dẫn, lại chứa đựng được nội dung trọng tâm mới có thể gia tăng khả năng click chuột của người dùng. Muốn biết cách viết bài chuẩn SEO ở tiêu đề thế nào, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau đây:

 • Tiêu đề phải chứ từ khóa: Tiêu đề chứa từ khóa sẽ giúp thứ hạng của bài viết trên Google cao hơn so với những tiêu đề không chứa từ khóa. Từ đó, người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin. Đây là việc làm khá đơn giản và cần thiết khi bạn muốn xây dựng tiêu đề của một bài chuẩn SEO.

 • Đặt ngay từ khóa lên đầu phần tiêu đề: Một mẹo cực hay mà những người làm công việc tối ưu SEO lâu năm dành cho bạn là hãy đặt ngay phần từ khóa chính quan trọng nhất lên đầu của tiêu đề. Với cách làm này, nếu thật sự khéo léo, tiêu đề của bạn vẫn đủ sức hấp dẫn, vị trí thứ hạng dễ dàng đạt top và lượng click chuột của khách hàng sẽ ngày càng cao hơn.
 • Tiêu đề nên có độ dài vừa phải: Không quá dài và không quá ngắn là những yêu cầu cần thiết khi bạn muốn có một tiêu đề hấp dẫn. Google sẽ không thể hiển thị đầy đủ phần nội dung tiêu đề của bạn nếu như nó quá dài, vì vậy không ít nhiều tiêu đề của bạn sẽ thiếu hụt thông tin và gây tâm lý không thoải mái cho người dùng.
 • Dùng thẻ H1 để chứa tiêu đề: Đây là cách giúp cho bài viết của bạn nhanh chóng được index hơn và các google spider dễ dàng cập nhật nội dung mà bạn muốn chia sẻ.
 • Tránh trùng lặp tiêu đề: Đây là điều tối kị nhất khi đặt tiêu đề mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Mặc dùng một website có số lượng bài viết rất lớn nên khả năng trùng lặp cao nhưng bạn cần tỉ mỉ để tiêu đề của mình mang dấu ấn khác biệt, có sự đa dạng về ngôn ngữ thể hiện. Một tiêu đề hấp dẫn, thú vị và mang nét riêng bao giờ cũng thu hút khách hàng hơn so với những tiêu đề mang tính khuôn mẫu.
 • Đặt tên thương hiệu ở phần cuối tiêu đề: Đây là một cách quảng cáo, PR khéo léo nhất trên Google mà bạn có thể làm để giúp thương hiệu quả mình tiến gần hơn với khách hàng.
 • Chú ý đến tâm lý của khách hàng: Khi đặt tiêu đề, ngoài những điểm cần lưu ý để có lợi cho website của mình, bạn cũng nên chú trọng đến tâm lý của người sử dụng. Khách hàng sẽ thật sự thoải mái với những bài viết có tiêu đề chứa nội dung họ cần tìm kiếm, có tối ưu nhưng lại dễ chịu và đặc biệt không PR quá lố.

Cách viết bài chuẩn SEO ở các thẻ H

Những chia sẻ về cách viết bài chuẩn SEO thì ngoài tiêu đề là yếu tố chính, bạn cũng nên quan tâm đến các thẻ H bởi đây là phần kết cấu tạo nên sự khoa học và mạch lạc của bài viết.

Thẻ H chính là thẻ heading tags là những tiêu đề nhỏ trong phần nội dung bài viết được sắp xếp thứ tự từ H1 và H6 giảm dần theo cấp độ quan trọng. Các thẻ H phân bố trải đều trong phần nội dung của bài viết như các các luận điểm, luận cứ của bài văn mà khi lướt qua, khách hàng có thể hiểu được nội dung của đoạn văn đó là gì.

Việc phân bố các thẻ H trong bài không chỉ giúp trang trí, là nổi bật bài viết một cách khoa học mà còn giúp khách hàng biết được đâu là phần nội dung quan trọng mà họ muốn tìm kiếm để nhanh chóng tiếp cận thông tin mà không mất quá nhiều thời gian. Khi đặt thẻ H, bạn cần lưu ý đến những điểm sau đây:

 • Thẻ H1 được xem là thẻ quan trạng nhất và chứa nội dung tiêu đề SEO của bài viết. Bạn không nên lặp lại thẻ này trong bài nếu không Gooogle sẽ hiểu là bạn đang spam đấy.
 • Thẻ H2 được xem như là luận điểm chính của bài viết, thường được đặt ngay sau phần intro và chứa từ khóa tìm kiếm. Ở trong một bài viết, bạn có thể đặt 2-3 thẻ H tùy thuộc nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng.
 • Thẻ H3 và H4 được hiểu là những luận cứ giúp bổ trợ và làm rõ thông tin cho thẻ H2, giúp cho nội dung bài viết trở nên khoa học và cụ thể hơn.
 • Thẻ H5 và H6 là những thẻ ít khi được sử dụng nhất. Đối với những bài viết có số lượng chữ trên 3000 từ người ta mới sử dụng những thẻ này. Phần nội dung bên trong là phần tiểu tiết giúp làm rõ hơn phần nội dung được nêu ra ở các thẻ trước.

Để có một tiêu đề hay và những thẻ H hợp lệ, đạt tối ưu, bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu và thực hành.

Để đặt tiêu đề và thẻ H tối ưu seo, bạn cần học môn Ngữ Văn thật tốt, có tư duy khái quát và tư duy ngôn ngữ tốt. Để nâng cao năng lực viết seo của mình thì bạn nên dành thời gian học lại kiến thức cơ bản về bố cục của một bài văn, cách đặt tiêu đề khái quát nội dung, cách hành văn với các gia sư văn của http://tritue24h.com/ – 1 trong những trung tâm gia su Ha Noi rất uy tín hiện nay.

Trên đây là một số kinh nghiệm đặt tiêu đề và thẻ H để bài viết tối ưu. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để biết được thế nào là cách viết bài chuẩn SEO và có thể áp dụng ngay để thành công nhé.