14. Chia sẻ kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất chất lượng - ảnh 1
BẤT ĐỘNG SẢN

Chia sẻ kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất chất lượng

Đồ gỗ nội thất chất lượng không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn phù hợp để sử dụng trong mọi không gian, dễ tháo lắp. Do đó, nên chất liệu nội thất này hiện được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, kiến thức về gỗ không phải người tiêu dùng nào cũng biết nên rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn loại nội thất gỗ chất lượng nhất.

Để ý mùi sơn và mùi gỗ của nội thất

Một trong những kinh nghiệm để lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng là kiểm tra mùi sơn và mùi gỗ của nó khi mua. Những loại nội thất như tủ quần áo, kệ đựng đồ để đầu giường, giường ngủ, bàn ghế hay sử dụng các loại sơn có mức độ bảo quản cao hơn, có hóa chất chống mối mọt nên mùi của nó cũng trở nên đặc biệt hơn.

Khi đi mua các đồ nội thất đó, bạn nên kiểm tra các cách tủ, ngăn tủ để xem mùi của nó như thế nào. Mặc dù có một số hóa chất chống mối mọt nhưng nó chỉ được sử dụng tối đa ở mức nhất định để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Nếu bạn thấy mùi kích thích quá mạnh, sộc lên mũi, gây chảy nước mắt thì hàm lượng Fomaldehyd trong gỗ quá cao, vượt mức tối đa cho phép. Nếu sử dụng lâu dài những nội thất này sẽ ảnh hưởng sức khỏe của con người.

Kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ chất lượng

Chất liệu gỗ tạo nên nội thất

Tốt nhất khi chọn chất liệu gỗ để làm đồ nội thất, bạn nên đến các xưởng gỗ uy tín để lựa chọn trực tiếp và để được tư vấn chi tiết nhất. Đa phần người tiêu dùng thường chọn chất liệu gỗ dựa vào tính thẩm mỹ và khả năng bền, đẹp của nó. Tuy nhiên, kinh tế ngày càng khó khăn mà giá nguyên liệu không ngừng tăng nên nhiều đơn vị đã dùng những thủ đoạn tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng.

Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng, họ rất dễ rời vào bẫy của người sản xuất tạo ra, rất dễ mua phải hàng nhái mà giá thì vẫn là hàng thật. Với hàng kém chất lượng, bề ngoài có thể là gỗ thật nhưng những bộ phận bên trong, không kiểm tra được bằng mắt thường thì là những loại gỗ dởm. Những sản phẩm này chỉ sử dụng được một vài năm là sẽ bị mối mọt, ẩm mục.

Để không gặp phải tình trạng ngoài ý muốn này, khi lựa chọn các loại nội thất bằng gỗ, bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ kiểm tra từng chi tiết của sản phẩm. Nếu thấy lỗi ở đâu thì phải hỏi ngay chủ cửa hàng. Một số bộ phận có thể bị trộn hàng giả đó là: chân, khung cửa, mặt ngăn kéo vì những chỗ này rất hay bị bỏ qua khi lựa chọn đồ gỗ nội thất chất lượng.

Kiểm tra chất liệu gỗ nội thất khi mua

Tỷ lệ chứa nước của đồ gỗ nội thất chất lượng

Với các loại đồ gỗ nội thất chất lượng, tỷ lệ chứa nước tối đa chỉ được 12%. Nếu sản phẩm cố tình vượt quá con số này thì đồ gỗ rất dễ bị ẩm, cong vênh và bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn là người rành về gỗ thì có thể sử dụng máy đo để kiểm tra tỷ lệ nước trong sản phẩm.

Còn nếu không, bạn cũng có thể dùng tay để cảm nhận, khi thấy tay hơi ẩm và sờ lâu sẽ có nước ở tay thì tỷ lệ nước của sản phẩm đã vượt quá mức cho phép. Hoặc bạn cũng có thể vẩy một chút nước lên bề mặt gỗ không có sơn, nếu nó thấm chậm hay không thấm thì tỷ lệ nước trong đó cũng khá cao.

Nhờ vẻ đẹp tự nhiên và màu sắc dịu dàng nên các loại nội thất gỗ có thể lắp đặt trong bất kỳ phong cách thiết kế nào. Việc thi công và tháo lắp cũng dễ dàng thực hiện và không gặp nhiều khó khăn. Do vậy, để có thể sở hữu bộ đồ gỗ nội thất chất lượng, bạn nên tham khảo kinh nghiệm và chia sẻ của những người đã từng sử dụng.