ĐIỆN – ĐIỆN TỬ SẢN PHẨM

Cân điện tử có thực sự chính xác “ như lời đồn” không?

Cân điện tử là sản phẩm mang nhiều bước tiến bộ trong việc đo lường đơn vị cân nặng hiện nay.

Ngày nay, cân điện tử đã xuất hiện khá phổ biến trên khắp mọi nơi bởi cấu tạo nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt và công năng hữu ích. Thế nhưng nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính chính xác của loại cân này. Liệu cân điện tử có đem lại kết quả chính xác hay không, hãy cùng Minh Phúc đi tìm câu trả lời!

Cân điện tử có chính xác không?
Cân điện tử có chính xác không?

Khái niệm về cân điện tử? Cân điện tử liệu có chính xác không?

Cân điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng với những ưu điểm tuyệt đối so với loại cân cơ học.

Cân điện tử là loại cân hoạt động theo nguyên tắc cảm biến, nên khi đặt vật lên bàn cân thì sẽ hiển thị cân nặng lên trên màn hình, và tất nhiên nó sẽ hoạt động bằng điện.

Nguyên lý hoạt động của cân như sau: khi đặt vật cần cân lên bàn cân, khối lượng của vật sẽ tác động xuống dưới bàn cân, tạo thành một lực uốn cong thanh Load.

Vật càng nặng thì độ cong của thanh Load càng lớn, lúc này bộ phận xử lý của cân điện tử sẽ truyền tín hiệu, sau đó quy đổi thành kết quả và báo khối lượng vật cụ thể lên màn hình điện tử.

Cân điện tử đa chức năng
Cân điện tử đa chức năng

Thế nhưng cho dù hiện đại đến đâu, thì loại cân này vẫn có sai sót về cân nặng, tuy nhiên mức sai sót tỷ lệ rất thấp, nên hoàn toàn không ảnh hưởng lớn đến cân nặng của vật phẩm.

Để cân điện tử có thể sử dụng lâu bền cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Không để vật có khối lượng vượt quá mức Max của cân, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cân cũng như độ chính xác của nó.

  • Không nên để vật cân quá đột ngột và lực quá mạnh, như vậy sẽ làm cân dễ bị hỏng.

  • Cân không nên để trong môi trường ẩm ướt, sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

  • Vệ sinh, lau sạch cân sau mỗi lần sử dụng.

Nên mua cân điện tử ở đâu thì chất lượng?

Để sở hữu cân điện tử chính xác, bạn cần tìm hiểu các đơn vị chuyên bán cân điện tử uy tín trong khu vực. Tùy nhu cầu và mục đích khác nhau mà có phương án lựa chọn các loại cân khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Là người tiêu dùng thông minh, bạn không nên ham rẻ mà chọn mua loại hàng giả, hàng nhái. Hãy thử tưởng tượng, cân mà bạn sử dụng cho cả một hệ thống lớn như siêu thị hay trung tâm thương mại thì các loại cân kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận cũng như uy tín đối của bạn đối với khách hàng.

Cân điện tử Minh Phúc tự hào là đơn vị cung cấp cân điện tử chất lượng cao với mức giá cạnh tranh, cùng chất lượng đảm bảo.

Các sản phẩm của Minh Phúc đều được nhập nguyên liệu có độ bền cao, đa dạng mẫu mã như cân treo điện tử, cân phân tích, cân sàn điện tử… với từng công năng phù hợp cho từng mục đích sử dụng, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

Liên hệ Hotline 0979.55.64.25 để được tư vấn và báo giá trực tiếp!

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin