Cách viết bài chuẩn SEO cho Website-min
Viết Bài SEO

Cách viết bài chuẩn SEO cho Website chuyên nghiệp

Hiện nay, kinh doanh đang là một trong những lĩnh vực được đẩy mạnh, dường như nó chính là cây đũa thần đổi đời rất nhiều người lao động. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu quảng cáo, marketting dịch vụ cũng được đẩy mạnh, đặc biệt là đẩy mạnh trên mạng internet qua các website.  Hầu hết những nhà kinh doanh đều mong muốn website của mình nằm trong tốp kết quả đầu tiên khi người sử dụng tìm kiếm thông qua các từ khóa. Và các bài viết chuẩn SEO cho website là một công cụ đắc lực để quảng bá cho sản phẩm của bạn.  Vậy, làm thế nào để có một bài viết chuẩn SEO?

Xem thêm thông tin tại: Dịch vụ SEO Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Cách viết bài chuẩn SEO cho Website-min

Như thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Một bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Bài viết được viết bằng cách lập luận tự nhiên, không lồng ghép các từ khóa một cách khô cứng hoặc lặp lại từ khóa nhiều lần.
  • Các từ khóa quan trọng phải có sự biến tấu thành các từ khóa khác nhưng vẫn có nội dung không thay đổi.
  • Những người thành thạo cách viết bài chuẩn SEO cho website cho thấy cần có mật độ từ khóa hợp lý, những từ khóa quan trọng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài và phải được đưa lên thẻ <title> và meta description. Đặc biệt, từ khóa là mấu chốt của giúp bạn SEO hiệu quả, hãy chọn và sử dụng từ khóa một cách tối ưu nhất.
  • Tiêu đề bài viết luôn được đặt là thẻ H1.
  • Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết.
  • Các internal Linking nên dẫn tới các bài viết khác với anchor text thích hợp và mỗi đó nên có thẻ title.

Liệu bài SEO của bạn đã là một bài SEO chuẩn? Và nếu chưa thì làm thế nào để bạn có thể có một bài viết chuẩn SEO? Hãy tham khảo hướng dẫn viết bài SEO cho website của chúng tôi sau đây, hoặc liên hệ dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại https://backlink.com.vn/

5 bước để có một bài viết chuẩn SEO cho website

Bước 1: Xác định từ khóa cần SEO (Bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ có liên quan)

Đầu tiên bạn phải xác định những từ khóa bạn cần SEO là những từ nào, sau đó lên ý tưởng để viết bài sao cho tối ưu hóa nội dung, bám sát từ khóa mà mình đang SEO.

Bước 2: Đặt tiêu đề cho bài viết
Bạn nên lựa chọn tiêu đề chứa từ khóa chính, từ khóa nằm trong tiêu đề và là những từ đầu tiên của tiêu đề.

Bước 3: Tối ưu các thẻ heading trong bài viết

Khi tối ưu hóa các thẻ heading bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trong bài viết nên có đầy đủ các thẻ H1, H2. Ngoài ra, bạn có thể thêm các thẻ h3, h4,… tùy thuộc vào nội dung bài viết.
  • Trong bài viết chỉ nên có 1 thẻ h1, còn các thẻ khác không hạn chế số lượng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải đặt quá nhiều.
  • Các thẻ H phải chứa từ khóa và các từ khóa nên đứng đầu trong các thẻ.
  • Các thẻ H nên đặt theo thứ tự từ trên xuống. Ví dụ: Tiêu đề là h1 thì các thẻ tiếp theo là h2, h3, h4,… chứ không nên là h1, h3,h5,h2,…

Bước 4: Viết nội dung bám sát từ khóa.
Khi viết bài SEO, bạn phải xác định đâu là từ khóa chính, đâu là từ khóa phụ, từ đó nghĩ cách viết bài SEO chuyên nghiệp sao cho bám sát từ khóa chính. Bạn cũng cần tránh trong 1 bài viết có nhiều từ khóa chính dẫn đến lan man về nội dung.

Khi lựa chọn từ khóa, bạn nên SEO cả từ khóa không dấu và có dấu (tỉ lệ từ khóa không dấu ít hơn). Mật độ từ khóa cũng cần phù hợp (từ 2-5%) bài viết, tránh nhồi nhét nhiều từ khóa dẫn đến khô cứng và thiếu tự nhiên.

Cách viết bài chuẩn SEO cho Website2-min

Bước 5: Điều hướng internalink trong bài viết.

Thành công của một bài viết chuẩn SEO không chỉ qua việc người đọc đọc bài viết của bạn mà bạn phải làm sao để người dùng đọc hết bài của bạn rồi và vẫn đọc thêm bài khác. Để làm được điều này ngoài nội dung hay, bạn cần điều hướng cho con bots nó crawl khắp nội dung trong website bạn không có đường ra.

SEO hiện nay là công việc đang có độ hot đi đầu trong số những ngành dịch vụ hiện nay. Chính vì vậy, thị trường SEO sẽ không ít những sự cạnh tranh, để có khách hàng của mình, bạn cần biết cách viết bài chuẩn SEO trên website để nhanh chóng đưa trang web của khách hàng đứng đầu top tìm kiếm. Bạn có thể truy cập và liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được trợ giúp.