Các tiêu chí để đánh giá một bài viết chuẩn seo là gì?
Viết Bài SEO

Các tiêu chí để đánh giá một bài viết chuẩn seo là gì?

Hẳn là bạn đã được nghe nói đến bài viết chuẩn seo? Bạn là một người đang muốn tìm hiểu về viết bài seo và đang thắc mắc bài viết chuẩn seo là gì, muốn tìm hiểu một bài viết chuẩn seo đòi hỏi phải đáp ứng các tiêu chí như thế nào? Vậy thì bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây về các tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn seo của một gia sư lớp 11 môn Ngữ văn của trung tâm Trí Tuệ 24h – người đã và đang viết bài seo cộng tác với một số website ở Hà Nội.

Các tiêu chí để đánh giá một bài viết chuẩn seo là gì?

1. Lựa chọn chính xác chủ để cần viết

Theo bạn gia sư toán lớp 11 này thì trước khi viết bất cứ vấn đề gì thì bạn cần phải xác định chính xác chủ đề cần viết. Và bước đầu tiên đối với một là viết chuẩn seo cũng chính là việc xác định chủ đề cho bài viết. Bởi nếu như bạn không biết chính xác chủ đề là gì thì kéo theo đó sẽ là các hệ lụy như: bạn không biết mình phải viết về cái gì, rồi tìm kiếm thông tin như thế nào?

Mục tiêu cao nhất của làm seo đó chính là việc muốn content của mình được lên top một cách nhanh chóng nhất, chính vì thế bạn nên có sự đầu từ để tìm kiếm những chủ đề độc đáo và cũng chưa được nhiều người khai thác nhưng phải là những chủ đề có xu hướng phát triển trong tương lai. Còn nếu như bạn chỉ chọn nhưng chủ đề đã được quá nhiều người khai thác thì content của bạn sẽ rất khó cạnh tranh và đồng nghĩa với việc sẽ khó lên top nhanh chóng.

Tóm lại, một trong những yếu tố để bài viết chuẩn seo là gì đó chính là chủ đề và chọn chủ để như thế nào cũng rất quan trọng. Chủ đề phải là những chủ đề mới lạ và triển khai chúng theo một xu hướng tốt và content mới chuẩn seo, đạt độ unique và dễ dàng lên top.

2. Phân tích và lựa chọn từ khóa

Đây là một bước quan trọng, nếu như không biết cách lựa chọn từ khóa hoặc những cụm từ khóa mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thì bạn đã là một người làm seo thất bại. Cuộc sống càng phát triển thì người dùng lại càng thông minh hơn trong việc tìm kiếm các từ khóa.

Hiện nay, người dùng thường không sử dụng những từ khóa quá ngắn quá chungchung mà khi tìm kiếm, họ sẽ chọn những từ khóa vừa và có mức độ trọng tâm và vấn đề cần tìm kiếm hơn. Vì vậy, một bài viết chuẩn seo thì phải là bài viết có từ khóa thông minh, hướng tới nhiều đối tượng và có mức độ phổ biến đối với người tìm kiếm.

Các từ khóa không nên chỉ chọn 1 mà nên chọn hết những từ khóa liên quan làm từ khóa phụ nhưng vẫn phải có một từ khóa làm trọng tâm. Các từ khóa phụ rải đều trong cả bài viết đề vừa không gây nhàm chán cho người đọc vừa hồ trợ cho từ khóa chính. Đó chính là một trong những yếu tố đánh giá bài viết chuẩn seo là gì?

3.Đảm bảo cấu trúc bài viết

Đối với những người viết bài seo thì công việc này có lẽ đã không còn xa lạ gì nữa. Và đối với một bài viết chuẩn seo thì 1 content sẽ có 3 phần đó là Sapo, Nội dung chính và kết luận, có vai trò tương tự như phần mở bài, thân bài, kết bài của một bài văn nghị luận.

Lên bố cục có lẽ là một công việc mà nhiều người không thích là nhưng đây lại là cách để bài viết trở nên mạch lạc, dễ hiểu, dễ đọc đối với người đọc và đối với người viết thì sẽ bám sát theo chủ đề hơn. Xây dựng cấu trúc một bài trong seo sẽ giúp cho người độc nếu chỉ cần lướt qua một chút những tiêu đề của các mục trong bài sẽ nắm được nội dung chính của bài viết và từ đó có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu rõ ý nghĩa của bài viết mà bạn muốn truyền tải. Nên đảm bảo bố cục bài viết cũng chính là yếu tố giúp đánh giá bài viết chuẩn seo là gì?

Các tiêu chí để đánh giá một bài viết chuẩn seo là gì?

4. Phân bổ nội dung từ khóa hợp lý

Khi bạn đã có chủ đề, có từ khóa và bố cục chính rồi thì đã có thể viết bài seo. Tuy nhiên không đơn giản như việc bạn viết một bài văn, trong quá trình viết bài seo, bạn cần phải phân bổ các từ khóa sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên trong bài viết. Nhiều bài viết khi đọc lên sẽ có cảm tưởng không tự nhiên, dường như người viết đang cố gắng gượng ép câu văn vào để cho từ khóa được phân bổ đều nhưng vớ người đọc thì đó lại mang đến sự khó chịu. Chính vì thế, bài viết chuẩn seo cần phân bổ từ khóa sao cho vừa hợp với nội dung lại vừa có sự dàn đều các từ khóa trong bài để có chỗ thì không có từ khóa, có chỗ lại tập trung quá nhiều từ khóa.

Kết luận

Sau khi đã hoàn thiện các bước để có một bài chuẩn seo, bạn có thể nhìn lại toàn bộ bài viết và đánh giá bài viết của mình đã đạt chuẩn seo chưa thông qua các yếu tố đã chỉ ra ở trên. Hy vọng rằng đây sẽ là nội dung hữu ích đối với những người đang muốn tìm hiểu về bài viết chuẩn seo là gì cũng như những người đang muốn nâng cao hơn những kiến thức về seo để cho ra những bài viết đúng chuẩn seo và đạo được mục đích đó là content sẽ lên top một cách nhanh chóng.

Tham khảo nhiều hơn kiến thức: backlink.com.vn/4-loi-khuyen-chan-thanh-khi-thue-dich-vu-viet-bai-chuan-seo.html