ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Các dòng keo dán màn hình điện thoại thường dùng

Điện thoại thông minh với đặc điểm màn hình có nhiều cải tiến, kích thước lớn và độ phân giải tốt hơn. Thiết kế màn hình với phần kính bảo vệ được gắn với khung và màn cảm ứng phía dưới nhờ keo dán chuyên dụng. Công nghệ ép chân không cho phép màn kính tiếp xúc tối đa, truyền tải thao tác người dùng hiệu quả.

Thợ thay thế ép kính mới cho máy, cần lựa chọn linh kiện chính hãng để thay thế sửa chữa. Các thiết bị máy quấn keo màn hình điện thoại, ép kính chuyên dụng sẽ hỗ trợ thợ thao tác an toàn hiệu quả. Mua keo dán màn hình chính hãng cũng là lưu ý quan trọng. Dưới đây là tổng hợp các dòng keo dán màn hình được sử dụng phổ biến.

Tổng hợp các dòng keo dán màn hình điện thoại

Keo dán màn hình là phụ kiện hỗ trợ sửa chữa màn hình điện thoại khi bị hư hỏng, nứt vỡ, bong viền… Các dòng keo dán có tác dụng làm kín, gắn kết kính và khung viền hiệu quả trong thời gian ngắn. Đặc điểm, keo dán nhanh khô, dễ kết dính với mặt kính trơn nhẵn.

Sử dụng keo dán màn hình trong quá trình sửa chữa khá phổ biến. Yêu cầu thợ cần nắm rõ đặc trưng của các loại, để chọn mua sử dụng phù hợp. Hiện nay, keo dán màn hình điện thoại được chia thành 3 loại chính:

  • Băng keo dán màn hình loại 2 mặt siêu mỏng, có tác dụng dán cảm ứng màn điện thoại hoặc ipad. Do đặc trưng keo siêu mỏng, khi dán cảm ứng sẽ không làm mặt kính nhô cao hơn khung ron, khiến màn hình bị hở sáng.
  • Băng keo dán dạng gel được sử dụng dán viền, ron và màn cảm ứng. Đặc điểm keo khô nhanh, kết dính chắc chắn khó xử lý.
  • Dòng keo nước (keo UV) được sử dụng để dán kính cường lực điện thoại. Đặc điểm của loại keo này cần chiếu đèn UV mới khô.

Lưu ý khi xử lý ép keo màn kính mới cho điện thoại 

Keo ép màn hình là loại keo silicon dạng gel có khả năng khô nhanh, kết dính tốt. Tuy nhiên, thợ cần lưu ý những điểm sau khi thao tác xử lý ép keo màn hình mới cho thiết bị:

  • Yêu cầu màn hình cần được vệ sinh làm sạch hoàn toàn khỏi lớp keo cũ trước khi ép kính mới.
  • Quá trình ép keo cần được thực hiện nhanh chóng, trong môi trường chân không để keo tán mịn, đều không để lại bọt. Thao tác thủ công ép chậm có thể khiến màn hình bị cong vênh, hở sáng.
  • Thợ nên cho màn kính phủ keo vào máy ép chân không chuyên dụng để được xử lý đều, nhanh chóng. Quá trình ép keo cần điều chỉnh áp suất và môi trường ép đúng thiết kế kỹ thuật của máy.
  • Sau khi ép keo màn hình tiến hành vệ sinh keo thừa. Nếu máy có bọt khí cần xử lý qua nồi hấp màn hình để loại bỏ bọt và các đốm vàng màn hình.

Thao tác ép kính mới cho màn hình điện thoại cần tuân thủ quy trình: Bóc tách, vệ sinh màn sạch, phết keo và ép kính chính hãng cho thiết bị… Để đảm bảo độ tương thích. Màn hình có độ nhạy cao khi được sử dụng kính ép chính hãng theo công nghệ hút chân không. Thợ sửa chữa muốn nâng cao tay nghề, nên chọn module máy ép kính chân không để tăng cường hiệu quả xử lý, đảm bảo màn hình chuẩn.