1.Bộ đổi mới quy chế thi cử, học sinh có cần phải tìm gia sư.ảnh 1
KIẾN THỨC

Bộ đổi mới quy chế thi cử, học sinh có cần phải tìm gia sư?

Tương lai của con cái luôn là sự băn khoăn trăn trở lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Để con đạt được kết quả học tập cao nhất, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định đầu tư thuê gia sư ôn thi tại nhà. Với những đổi mới của quy chế thi cử hiện nay, việc tìm gia sư càng trở nên cần thiết.

Đổi mới thi cử liên tục- học sinh và phụ huynh hoang mang

Giáo dục Việt Nam mấy năm trở lại đây luôn trong tình trạng đổi mới không ngừng. Từ mầm non đến Đại học, sau Đại học, từ miền núi đến nông thôn. Từ nhà trường đến gia đình đều lo lắng, không biết năm nay thế này nhưng sang năm thì giáo dục như thế nào. Học thêm rồi thuê gia sư được các gia đình lựa chọn để đảm bảo chất lượng học cho con.

Ví dụ tiêu biểu như đối với các em lớp tiểu học. Trước đây Toán, Tiếng Việt là môn chính thì bây giờ Tiếng Anh, Tin học ở vị trí tương đương. Hay đối với các em học lớp 9, chuẩn bị thi vào 10 cũng có nhiều đổi khác. Những năm trước học sinh chỉ thi hai môn Toán, Văn và một môn tự chọn hoặc môn chuyên. Hai năm nay, ngoài  Văn, Toán là môn chính các em phải ôn thi thêm môn Tổ hợp KHTN và KHXH.

Những học sinh đang học lớp 12 có lẽ là những người phải cập nhật nội dung và quy chế thi cử thường xuyên và liên tục nhất. Theo quy chế thi mới, học sinh không chỉ có 3 môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ mà phải chọn môn tổ hợp KHTN hoặc KHXH. Điểm thi tốt nghiệp sẽ lấy làm điểm xét tuyển đầu vào đại học.

Năm nay, kiến thức thi không chỉ có lớp 12 mà còn cả trong chương trình lớp 11. Từ sang năm có cả chương trình lớp 10. Đã không biết bao lần bạn nghe con mình than thở về việc học ở trường vất vả. Bạn rất lo lắng tìm gia sư cho con, tìm lớp học thêm nhưng không biết làm thế nào để cho tốt cả. Kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học đang ở trước mắt. Để học tốt mọi thứ và đạt kết quả thi cử tốt không phải điều dễ dàng.

Tìm gia sư- giải pháp hợp lí cho học tập và thi cử hiện nay.

Là phụ huynh, ai cũng muốn con em mình được học tập trong điều kiện giáo dục tốt nhất. Bố mẹ nào cũng muốn con mình sẽ được vào học những trường đại học uy tín hàng đầu. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, những quy chế giáo dục thay đổi liên tục. Đầu tư cho giáo dục, tìm một gia sư giúp đỡ việc học tập của con là việc làm cực kì cần thiết.

So với việc học tại lớp học thêm thì việc thuê gia sư học tập tại nhà có lợi thế hơn rất nhiều.

  • Gia sư nắm được rõ trình độ của học sinh, những ưu điểm hạn chế. Gia sư cũng biết rõ học sinh thiếu chỗ nào, hổng ra sao để thay đổi và bù đắp phù hợp. Gia sư còn như một người bạn, người thày hiểu được những biến đổi tâm  lý ước mơ của học sinh. Từ đó có những định hướng và lời khuyên phù hợp.
  • Học tại các lớp học thêm, thời gian tương tự nhưng các em phải đi xa, những rủi ro rất có thể xảy ra trên đường. Số lượng các em học đông nên thày cô giáo không thể hỗ trợ, hướng dẫn và dạy dỗ các em tận tình được. Học với gia sư tại nhà với một thày, một trò sẽ giúp học sinh tập trung cao độ. Học sinh sẽ không bị lơ là, làm việc riêng, nói chuyện như khi ở trên lớp.
  • Gia sư sẽ liên tục ở bên, động viên nhắc nhở các em cố gắng đạt được kết quả tốt. Các em sẽ có tinh thần ham học và quyết tâm ôn thi hơn cho học sinh.
  • Nội dung chương trình sách giáo khoa và thi cử thay đổi liên tục. Nhiều bậc phụ huynh không còn cập nhật kịp theo những kiến thức mới này. Công việc bận rộn cùng những lo toan của cuộc sống nên không phải phụ huynh nào cũng có điều kiện bên cạnh và kèm cặp các em. Lúc này, tìm một gia sư tại nhà là một lựa chọn cực kì hợp lý.

  • Bước vào cấp ba- một cấp vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là cấp học cuối cùng trước khi các em thi đại học mà còn ở độ khó của khối lượng kiến thức. Các kiến thức ngày càng được mở rộng và khó dần lên, có sự phân chia các khối như A, A1, B, C1, C2, C3, D… Việc học trên lớp thôi là chưa đủ, con của bạn cũng có thể đăng kí học thêm ở ngoài. Tuy nhiên, một gia sư kèm một học sinh sẽ tốt hơn rất nhiều so với các lớp đại trà khác.
  • Gia sư là những người có chuyên môn kinh nghiệm sẽ giúp các em tổng hợp, bổ sung kiến thức thiếu. Học sinh sẽ được cung cấp thêm các cách làm ngắn gọn dễ hiểu và một lượng kiến thức đầy đủ nhất sẵn sàng trước mỗi kì thi.

Đứng trước ngưỡng cửa đại học và cuộc sống, mỗi học sinh ai cũng có những cảm xúc lo lắng. Sự thay đổi của quy chế thi cử cũng là một yếu tố đau đầu. Tìm gia sư ngay lúc này là một trong những giải pháp tối ưu để chuẩn bị cho con một tương lai bền vững.