SẢN PHẨM

Bí quyết chọn giấy in catalogue hiệu quả

Một cuốn catalogue đẹp mắt không chỉ cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. Mà nó còn thể hiện bộ mặt và sự chuyên nghiệp của công ty trước khách hàng. Để có được cuốn ấn phẩm này đẹp mắt và ấn tượng, trước hết doanh nghiệp cần lựa chọn giấy in phù hợp. Thông qua việc dựa vào chất liệu, kích thước catalogue và quy cách in. 

Lựa chọn giấy in catalogue thích hợp giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình

Chọn giấy in catalogue dựa theo chất liệu 

Hiện nay, có nhiều loại giấy được doanh nghiệp dùng trong in ấn catalogue. Và 3 loại giấy được ưa chuộng nhất là giấy Bristol, giấy Couches và giấy mỹ thuật. 

Để chọn giấy in catalogue phù hợp, trước hết các bạn cần nắm rõ những đặc tính cơ bản của 3 loại giấy này: 

  • Giấy Bristol: là loại giấy có 2 mặt được tráng mịn nên giúp tăng hiệu quả in ấn. Ngoài ra, giấy có khả năng bám mực tốt cùng kết cấu bề mặt đặc biệt nên thích hợp để in theo công nghệ in Offset. 
  • Giấy Couches: là loại giấy in catalogue được nhiều lựa chọn nhất. Vì giấy có độ cứng cao, bề mặt láng, bóng và có khả năng bắt sáng cao. 
  • Giấy mỹ thuật: là loại giấy có bề mặt hơi bóng, nhám và có đường gân. Loại giấy này thường được doanh nghiệp lựa chọn để có được cuốn catalogue sang trọng và đẳng cấp. 

Sau đó, tùy vào nhu cầu và túi tiền mà bạn sẽ lựa chọn giấy in có chất liệu thích hợp nhất. Tuy vậy, giấy Couches là chất liệu giấy được tin dùng nhất khi in catalogue. Bởi chất liệu này giúp các hình ảnh bên trong cuốn catalogue sắc nét và sang trọng hơn. 

Chọn giấy in catalogue dựa theo kích thước giấy 

Dựa theo kích thước giấy, các bạn có thể lựa chọn giấy in phù hợp để cuốn catalogue đảm bảo sự cân đối. Hiện nay, giấy in catalogue có các khổ giấy cơ bản sau: khổ giấy catalogue A4, A5, khổ giấy A6, khổ giấy vuông…

Chọn giấy dựa theo kích thước catalogue để giúp ấn phẩm quảng cáo trở nên cân đối

  • Đối với kích thước khổ giấy A4 thì thường sử dụng để in catalogue giới thiệu về các sản phẩm thời trang, dự án bất động sản, mỹ phẩm làm đẹp…
  • Đối với kích thước khổ giấy A5 thì thường sử dụng để in catalogue giới thiệu sản phẩm đồ điện tử, nội thất, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ…
  • Đối với kích thước khổ giấy vuông thì thường sử dụng để giới thiệu mẫu ảnh, thiết kế…

Ngoài kích thước catalogue khổ A4, A5 thì các doanh nghiệp vẫn có thể chọn các kích thước khác. Tuy vậy, khổ A4, A5 vẫn là ưu tiên hàng đầu khi chọn giấy in. Vì hiện nay, hầu hết các công ty in ấn đều sử dụng công nghệ in Offset nên nếu chọn kích thước không phù hợp sẽ gây lãng phí giấy và đẩy giá thành in catalogue cao. 

Chọn giấy in catalogue dựa theo quy cách in 

Hiện nay có nhiều kỹ thuật gia công sau in catalogue như cán bóng, cán mờ. Trong đó cán mờ được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì màu sắc tối nên tạo sự sang trọng cho cuốn catalogue. 

Ngoài ra, để tạo ra cuốn catalogue hoàn chỉnh thì nó cần được đóng gáy. Đây là hình thức cố định các trang sau khi in với nhau. Có nhiều phương pháp đóng gáy cuốn catalogue như bấm kim giữa, đóng gáy lò xo, đóng gáy keo…

Dựa vào quy cách in, bạn sẽ lựa chọn được giấy in catalogue thích hợp

Qua đó, tuỳ vào thiết kế catalogue và quy cách in mà bạn sẽ chọn được giấy phù hợp. Từ đó giúp mình có thể truyền tải được thông tin sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình hơn. 

Trên đây đã chia sẻ bí quyết chọn giấy in catalogue hiệu quả. Qua đó, dựa vào kích thước catalogue và quy cách in mà bạn sẽ lựa chọn được giấy in thích hợp nhất để có được cuốn ấn phẩm quảng cáo ấn tượng. 

Trường hợp bạn vẫn chưa lựa chọn được chất liệu giấy in phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo inhongdang.vn để được hỗ trợ chi tiết nhé!