Bạn có biết tác dụng quan trọng của bôi trơn vòng bi skf máy nén khí (2)
DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Bạn có biết tác dụng quan trọng của bôi trơn vòng bi skf máy nén khí?

Vòng bi skf công nghiệp là sản phẩm rất quan trọng cho quá trình vận hành máy móc. Vòng bi hoạt động tốt cũng chính là yếu tố giúp cho máy móc không phải tạm ngừng giữa chừng. Và để giữ cho skf vòng bi hoàn thành tốt vai trò của mình, một trong những yếu tố quyết định chính là bôi trơn dầu mỡ cho nó. Vậy bạn có biết tác dụng quan trọng của bôi trơn vòng bi skf máy nén khí?

Vòng bi skf quan trọng như thế nào trong máy nén khí?

Thực tế sử dụng cho thấy rằng, máy nén khí không thể thiếu đi bộ phận quan trọng chính là vòng bi công nghiệp skf. Vai trò “giữ lửa” của vong bi skf có nhiệm vụ hỗ trợ các bộ phận trong máy nén phối hợp hoạt động với nhau và luôn đảm bảo máy nén khí vận hành ổn định và trơn tru. Khi vòng bi gặp trục trặc thì các bộ phận khác trong máy nén khí cũng đồng loạt xảy ra vấn đề. Vì vậy, để đảm bảo máy nén khí luôn hoạt động tốt, ổn định và kéo dài tuổi thọ thì việc quan trọng nên làm là kiểm tra bảo dưỡng và bôi trơn vòng bi định kì.

Tại sao cần phải bôi trơn vòng bi skf công nghiệp

  • Hoạt động của vòng bi skf chính hãng với tần suất hoạt động rất cao và thường phải chịu tải trọng lớn. Vì thế người dùng cần phải đảm bảo vòng bi phải luôn có một lượng chất bôi trơn phù hợp để vòng bi có thể hoạt động một cách bền bỉ và liên tục. Nhưng bôi trơn phải đúng cách và chọn loại dầu mỡ bôi trơn phù hợp thì hiệu quả sử dụng mới đảm bảo cao nhất.
  • Vai trò quan trọng không thể thiếu của việc bôi trơn vòng bi định kì chính là để bảo dưỡng vòng bi. Có nhiệm vụ làm đi những hao mòn do ma sát, đồng thời giúp cho vòng bi thực hiện chức năng truyền chuyển động tốt hơn. Nếu vòng không được bôi trơn, thì sự tiếp xúc trực tiếp của con lăn, ranh lăn và vòng cách của vòng bi skf sẽ phát sinh nhiều lực ma sát. Khiến cho máy phát ra những tiếng ồn và những rung động mạnh khi hoạt động. Nếu vòng bi công nghiệp không được bôi trơn không những vòng bi sẽ hư hỏng mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bộ phận khác của máy nén khí.

  • Dầu mỡ bôi trơn là nhân tố quyết định đến khả năng hoạt động của vòng bi, do vậy, việc chọn lựa được loại dầu mỡ bôi trơn phù hợp cho skf vòng bi là vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu skf vòng bi của bạn có phớt chặn được lắp đặt để vận hành hết tuổi thọ mà không cần bảo trì, thì trong số đó vẫn có 36% trường hợp những vòng bi bạc đạn bị hư hỏng sớm là do việc sử dụng chất bôi trơn không đúng cách. Sử dụng chất bôi trơn không đúng chủng loại, và đương nhiên nó sẽ bị vỡ rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  • Có những trường hợp việc bôi trơn vòng bi skf bị bỏ quên bởi đây là chi tiết khó tiếp cận trong máy móc thiết bị. Đây là nguồn gốc thường gây ra các sự cố. Nếu là ở những vị trí khó khăn này, bạn nên sử dụng hệ thống bôi trơn tự động để giải quyết những khó khăn này. Việc này sẽ giúp hạn chế thời gian ngừng máy của các thiết bị máy móc một cách tốt nhất.

Vòng bi skf của máy nén khí của bạn cần bảo dưỡng và bôi trơn định kì, hãy cố gắng bôi trơn đúng cách. Hoặc nếu bạn cần tư vấn về loại dầu mỡ bôi trơn phù hợp, hãy liên hệ ngay với vongbiskf.vn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.