BẤT ĐỘNG SẢN

3 cách để thiết kế phòng trọ ấn tượng hơn

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc  các nhu cầu của con người gia tăng. Không nằm ngoài xu hướng ấy , xây nhà trọ cũng phải bắt kịp với thời đại. Dưới đây là những cách để thiết kế phòng trọ đẹp của một Kiến trúc sư .

Thứ nhất, xây phòng trọ đừng nên quá gò bó không gian .

Nơi cư trú mà mọi người để ý nhiều nhất là nơi thoáng đạt, tầm nhìn rộng,không bí bách. Vì vậy khi thiết kế phòng trọ đẹp, người thiết kế phải xây dựng phòng trọ đừng để người thuê trọ bị khó chịu vì không gian hẹp và kín của phòng trọ.

Chủ đầu tư có thể thiết kế căn phòng không nhất thiết phải quá rộng, khoảng 16 -20 m2 nhưng nên có xu hướng  đặt cửa ra vào ở đối diện những nơi rộng rãi , khang trang .

Thứ hai, không nên dùng những nội thất cũ kĩ, không hợp thời khi xây phòng trọ.

Một căn phòng trọ không cần đầu tư quá nhiều về nội thất , nhưng vẫn phải đảm bảo đủ tiện nghi cho khách thuê sử dụng. Để thiết kế phòng trọ đẹp và ấn tượng, thì đừng bao giờ bỏ qua việc thiết kế nội thất. Phòng trọ có thể chỉ cần một giường ngủ, nhưng để ấn tượng , nên  dùng giường đôi cận sàn hoặc giường đa chức năng với lớp sơn bóng hiện đại.

Căn phòng cũng nên có một chiếc điều hòa nhiệt độ đặt ở trên cao , đối diện với giường ngủ , dùng những mẫu điều hòa inverter đẹp và sang trọng.

Ở trong phòng vệ sinh bồn rửa mặt nên đặt ở nơi ngay khi bước vào phòng vệ sinh đã nhìn thấy, và bồn cầu dạng đứng thiết kể ở cuối phòng vệ sinh.  Ở nhà vệ sinh ta không nên cầu kỳ, nhưng vẫn phải đủ các vận dụng cần thiết để đảm bảo vệ sinh .

Một thứ khá quan trọng ở bên trong căn hộ đó là  sơn tường ( hoặc giấy dán tường). Sơn tường mà nhiều người sử dụng khi thiết kế phòng trọ là loại sơn tường màu trắng hoặc vàng nhạt làm tăng thêm sự sang trọng cho căn trọ. Nên dùng những loại đèn led cùng tông màu với sơn tường, có thể là đèn loại nhỏ, hình hộp hoặc đèn dài, tùy vào mục đích thiết kế của kĩ sư.

Thứ ba,đầu tư xây nhà cho thuê nên đầu tư thêm cả thiết kế ban công.

Tại sao ban công lại quan trọng khi thiết kế phòng trọ ?  Có nhiều câu trả lời , nhưng khi rút gọn lại chúng tôi thấy có hai ưu điểm của ban công : tính thẩm mỹ và tính tiện dụng.

Ban công là điểm nhấn như đôi mắt của căn phòng, vô hình chung mở rộng cho căn phòng trọ của bạn một không gian không hề nhỏ. Một ban công đẹp còn là một điểm gây ấn tượng với khách thuê nhà, giúp cho họ giảm bớt stress sau những giờ làm việc ,học tập căng thẳng.

Ngoài ra, ban công còn là nơi để khách hàng  tận dụng để phơi quần áo, hong khô giày dép , và còn có thể cất trữ những đồ đạc như  thùng, thau, chổi lau nhà,…

Với 3 cách thiết kế đơn giản ở trên, các bạn  có thể làm cho phòng trọ của bạn ấn tượng hơn. Mọi chi tiết thắc mắc, tìm hiểu giá xây nhà cho thuê hoặc cần tư vấn xây nhà trọ, hãy liên hệ với chúng tôi qua :