Mộc Châu mùa hoa mận1
TIN TỨC

Mộc Châu mùa hoa mận


Vào những ngày tiết trời se se lạnh, người ta lại rủ nhau nô nức về đây để thưởng thức, để ôm trọn khoảnh khắc, để thấy hóa ra Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng tình như thế.

Hoa mận là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Hoa không chỉ đẹp bởi vẻ mỏng manh mà khi đã nở, hoa sẽ bung ra ào ạt, tạo nên khung cảnh đẹp hút hồn.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Về chốn Mộc Châu có mùa hoa mận đang nở trắng đồi, lung linh huyền ảo như một cõi không thực. Ngày xuân những thung lũng đang bạt ngàn sắc trắng của hoa xuân. Cả một thung lũng mận, các cây được trồng san sát nhau, mùa hoa nở cả thung lũng như khoác lên mình một chiếc áo mới của mùa xuân mang sắc trắng tinh khôi, làm lòng người phải say đắm.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Thời gian hoa nở rộ cũng chỉ có chu kỳ, kéo dài từ 2-3 tuần rồi tàn, chỉ cần một cơn gió mạnh thoảng qua cũng dễ cuốn bay theo những cánh hoa vào không trung. Thế nên, hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, nhẹ nhàng, xinh đẹp nhưng lại quá đỗi mong manh.

>>>Tham khảo: Du lịch đèn chùa Thác Bờ

Đến Mộc Châu vào những ngày này, bạn sẽ bắt gặp màu hoa mận trắng tinh khôi khắp nơi trên các con đường từ bản làng đến ruộng nương, từ đường quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi. Đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của hoa mận, làm trái tim không khỏi xao xuyến rồi mong mỏi tìm về.